Lắng đọng trong không gian triển lãm kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico

Minh Đức-Thứ năm, ngày 26/09/2019 06:56 GMT+7

VTV.vn - 72 tác phẩm trưng bày tại triển lãm là bộ sưu tập ảnh màu - ảnh đen trắng về con người, di sản, phong cảnh hai đất nước xưa và nay của hai đất nước Mexico và Việt Nam.

Triển lãm ảnh México - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt do Đại sứ quán Mexico và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp tổ chức để kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico và Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam trong tháng 9, với mong muốn tôn vinh tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa dân tộc hai nước. Triển lãm diễn ra với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Mexico và Cơ quan Hợp tác Quốc tế về Phát triển Mexico. Sự kiện mở cửa đón công chúng đến hết ngày 25/10/2019.

Lắng đọng trong không gian triển lãm kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico - Ảnh 1.

Triển lãm Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt được tổ chức bởi Đại sứ quán Mexico và Bảo tàng Dân tộc học

Triển lãm giới thiệu ảnh của 6 nhiếp ảnh gia Mexico và Việt Nam: Sergio Camalich, Eunice Chao, Juan Carlos Duran, Hoàng Hải Thịnh, Lưu Việt Hùng và Nguyễn Việt Thanh. Dưới ống kính máy ảnh và cách nhìn độc đáo của mỗi nhiếp ảnh gia, họ lưu giữ lại những khoảnh khắc quý giá và quan trọng. Với bộ sưu tập ảnh màu và đen trắng về con người, di sản và phong cảnh xưa và nay, triển lãm minh chứng cho một cuộc gặp gỡ, một cách tình cờ nhưng cũng xuất phát từ mong muốn của những người tổ chức, nhằm thể hiện sự giao thoa trong cuộc sống thường nhật của hai đất nước, minh họa những điểm chung của hai xã hội và hai nền văn hóa cách xa nhau hàng ngàn dặm.

Lắng đọng trong không gian triển lãm kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico - Ảnh 2.

Sự kiện hướng đên kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico và Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam 02/09

Lễ khai mạc có sự tham dự của bà Sara Valdés - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mexico tại Việt Nam; ông Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cùng với sự hiện diện của ba nhiếp ảnh gia: Eunice Chao, Juan Carlos Duran, Nguyễn Việt Thanh, thành viên Đoàn Ngoại giao, chính quyền, các doanh nghiệp, các học viện, tổ chức nghệ thuật và Cộng đồng người Mexico cư trú tại Hà Nội.

Ông Bùi Nhật Quang chia sẻ cảm nghĩ trong buổi khai mạc: "Qua các tác phẩm là 72 bức ảnh của 6 nhiếp ảnh gia người Mexico và Việt Nam đã phản ánh sự giao thoa trong cuộc sống đời thường cũng như lễ hội của những con người ở hai đất nước xa xôi. Tổ chức triển lãm này chúng tôi mong muốn công chúng có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa của Việt Nam và Mexico thông qua những nét tương đồng và khác biệt. Đây cũng là dịp để chúng tôi tiếp tục đưa du khách Việt Nam đi khám phá văn hóa ở những vùng đất mới qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước