Lên nhận giải, cấm… phát biểu dài dòng

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 23:25 GMT+7

VTV.vn - Một bài phát biểu hay có thể khiến người lên nhận giải thêm “nở mày nở mặt”, nhưng một bài phát biểu dở có thể làm hỏng cả một chương trình.

Năm nay, ban tổ chức lễ trao giải Oscar đã quyết định đưa ra một số quy tắc mới đối với những người được vinh dự lên nhận giải. Cụ thể là họ sẽ không cho phép người nhận giải được liệt kê “lê thê dài dòng” tên những người mà người đó cảm thấy biết ơn.

Thay vào đó, ban tổ chức sẽ chạy trên màn hình tên những người mà người nhận giải muốn cảm ơn, nhờ vậy, những người có mặt tại buổi lễ trao giải và những người theo dõi chương trình qua các phương tiện truyền thông khác sẽ không cảm thấy “phát ớn” mỗi khi đến đoạn “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới…”.

Những bài phát biểu khi lên nhận giải đã bị cắt xuống chỉ còn 45 giây, tất cả là bởi ban tổ chức muốn chương trình trao giải vốn đã kéo dài sẽ không trở nên nhàm chán vì những điều mà họ có thể can thiệp, điều chỉnh được.

Lễ trao giải Oscar vốn đã nổi tiếng là diễn ra quá dài và lại thường có rất nhiều những màn “hùng biện” nồng nhiệt nhằm gây ấn tượng mạnh đối với truyền thông và công chúng. Sau tất cả thì những nhân vật xuất hiện trên sân khấu buổi lễ, không ai khác chính là những diễn viên và những người hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí.

Những người này không xa lạ gì với sân khấu, với ống kính, phóng viên, và công chúng, vì vậy, ai ai cũng tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân một cách nồng nhiệt, dễ dẫn tới việc chương trình kéo dài lê thê.

Với quy định mới này, buổi lễ trao giải có thể sẽ diễn ra “êm đềm, bình lặng” và đặc biệt là ngắn gọn hơn. Thực tế lễ trao giải Oscar không phải là một sự kiện hấp dẫn để theo dõi từ đầu đến cuối.

Điều duy nhất mà báo giới và công chúng quan tâm là những cái tên sẽ được xướng lên nhận giải, nhưng để nghe được những cái tên quan trọng nhất, họ phải chờ đợi quá lâu, phải theo dõi suốt hàng tiếng đồng hồ mới có được thông tin chính yếu nhất.

Thêm vào đó, trong giây phút bước lên nhận giải đầy hồi hộp, người ta thường nhớ người này thì lại quên người khác, có người quên cảm ơn vị đạo diễn đã góp phần đưa lại cho họ một vai diễn thành công, quên cảm ơn người bạn đời tận tụy, có người lại cảm ơn quá chi tiết và khiến những người ngồi bên dưới phải “ngáp dài” khi nghe liệt kê cả một danh sách dài.

Vì vậy, tất cả những người nhận được đề cử ở các hạng mục của giải Oscar năm nay sẽ phải cung cấp trước cho ban tổ chức một danh sách những người mà họ muốn cảm ơn nếu được bước lên bục nhận giải.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước