Liên hoan phim Quốc tế Jeonju thu nhỏ các sự kiện còn lại sau khi bùng phát COVID-19

A (Theo Korea Times)-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 15:59 GMT+7

Diễn viên Kwon Hae-hyo (trái) và Park Ha-seon phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Jeonju tại Trung tâm Nghệ thuật Sori ngày 29/4. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Các nhà tổ chức LHP Quốc tế Jeonju (JIFF) cho biết họ sẽ giảm bớt một phần quy mô các sự kiện còn lại khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong tình nguyện viên và khán giả.

Theo chính quyền thành phố Jeonju - thành phố đăng cai tổ chức liên hoan phim hàng năm cách thủ đô Seoul khoảng 240 km về phía Nam - một tình nguyện viên của JIFF gần đây đã xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới.

Tất cả 53 tình nguyện viên đều được xét nghiệm virus và nhận được kết quả âm tính. Chính quyền thành phố cho biết 7 người trong số họ làm việc tại cùng địa điểm với bệnh nhân đã tự cách ly như một phần của các biện pháp phòng ngừa.

Đồng thời, một trường hợp COVID-19 khác cũng được báo cáo từ các du khách tham dự liên hoan phim vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, theo chính quyền thành phố, du khách này được cho biết đã không tiếp xúc gần gũi với những người khác nhờ quy tắc ngồi ngoài của liên hoan phim và việc bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Do đó, ban tổ chức của JIFF cho biết họ sẽ nâng cao mức độ của các biện pháp chống virus trong thời gian còn lại để ngăn chặn sự lây nhiễm tiếp theo. Khu vực nghỉ ngơi cho các tình nguyện viên sẽ đóng cửa và hoàn trả toàn bộ tiền vé xem phim, một số buổi chiếu phim và các buổi trò chuyện sẽ bị hủy bỏ.

Theo ủy ban, một buổi chiếu báo chí cho bộ phim kết thúc sẽ diễn ra theo lịch trình, nhưng một cuộc họp báo tổng kết sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến. Lễ bế mạc vào thứ Bảy cũng sẽ được thu nhỏ lại.

Một quan chức JIFF cho biết: "Không có báo cáo nào về việc nhiễm thêm COVID-19 hoặc sự lây lan của virus liên quan đến LHP". 

Quan chức JIFF này cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những người quan tâm đến sự kiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

JIFF

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước