Lý Thần ủng hộ 1 triệu Nhân dân tệ cho trẻ em nghèo

Anh Quyên (Theo Phượng Hoàng)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 16:42 GMT+7

(Ảnh: Xinhuanet)

VTV.vn - Nam diễn viên Trung Quốc Lý Thần đã rất hào phóng khi ủng hộ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 1.000.000 Nhân dân tệ (tương đương 3,5 tỷ VNĐ).

Ngày 24/8 vừa qua, nam diễn viên Lý Thần đã đến Thẩm Quyến để tham dự sự kiện “Bảo hiểm y tế cho bệnh hiểm nghèo”. Tại đây, nam diễn viên Trung Quốc đã ủng hộ 1.000.000 nhân dân tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân của mình về mục đích làm từ thiện là “để giúp trẻ em ở các vùng nông thôn được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bình đẳng như những trẻ em khác, hy vọng các em nhỏ mắc bệnh sẽ được chạy chữa kịp thời, có thể phát triển một cách khỏe mạnh”. Lý Thần cũng phát động và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho chiến dịch bảo hiểm y tế này nhằm góp phần tạo nên “một triệu hy vọng” cho những người nghèo mắc bệnh. Sự kiện lần này thu hút rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là fans của nam diễn viên. Họ rất đồng tình và ủng hộ chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên Lý Thần tham gia làm từ thiện cho quỹ bảo hiểm này. Năm 2013, anh đã quyên góp số tiền 500.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ VNĐ ) và cũng trong tháng 7/2013, anh đã đến tận nhà thăm các bệnh nhi được hưởng bảo hiểm y tế từ quỹ bảo hiểm trên. Chuyến đi giúp anh hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình của các bé mắc bệnh.

Quỹ “Bảo hiểm y tế cho bệnh hiểm nghèo” ( hay còn gọi là Quỹ bảo hiểm y tế cho các trẻ em nông thôn Trung Quốc) do Đặng Phi, Lý Thần, Vương Chấn Diệu, Trần Triều Hoa, Trương Tuyền Linh v.v... cùng Quỹ hỗ trợ từ thiện nhi đồng Trung Quốc sáng lập. Đây là một chương trình rất ý nghĩa nhằm hỗ trợ bảo hiểm miễn phí cho trẻ em nông thôn Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ này đã hoạt động được 3 năm, tổng cộng có 4068 bệnh nhi được thanh toán bảo hiểm với số tiền 9.952.809 Nhân dân tệ (tương đương 35 tỷ VNĐ).

Nam diễn viên họ Lý hy vọng thông qua chương trình này mọi người có thể truyền lửa yêu thương, giúp những người khác xung quanh ta có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước