“Mặt tối” tình – tiền của làng giải trí hào nhoáng Hàn Quốc

Theo NLĐ-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 15:00 GMT+7

“Mặt tối” của ngành công nghiệp giải trí thành công của Hàn Quốc là mối quan hệ tình – tiền, công nghệ gạ gẫm đổi tình lấy tiền và cả những hành vi mua bán dâm.

Người nổi tiếng Hàn Quốc thường khiến “fan” ngưỡng mộ bởi cuộc sống xa hoa, nhà đẹp, xe sang. Tuy nhiên, trái với sự hào nhoáng đó là những “mặt tối” nhiều cạm bẫy bao phủ họ, nhất là với những nữ ca sĩ, diễn viên trẻ. Sau khi Jisoo, thành viên nhóm nhạc nữ Tahiti của Hàn Quốc, tức giận công bố trên trang mạng xã hội Instagram một loạt ảnh chụp màn hình nội dung tin nhắn gạ gẫm cô, “mặt tối” này được giới truyền thông chú ý hơn.


Nữ ca sĩ trẻ Jisoo, thành viên nhóm nhạc nữ Tahiti từng nổi đóa tố bị gạ gẫm liên tục

Nữ ca sĩ trẻ Jisoo, thành viên nhóm nhạc nữ Tahiti từng nổi đóa tố bị gạ gẫm liên tục

Jisoo tố cô bị một người đàn ông đề nghị trả 500 USD – 2.500 USD với một yêu cầu là được gặp nữ ca sĩ này thường xuyên. Người này giới thiệu mình là môi giới từ một câu lạc bộ và những thành viên trong câu lạc bộ đó đều là “fan” lớn của Jisoo và sẵn sàng trả 1.700 USD – 2.500 USD cho mỗi lần các bên gặp mặt. Người này dai dẳng nhắn tin cho Jisoo khi cô không phản hồi, hứa hẹn rằng cô chỉ phải gặp một người và mọi thứ sẽ được giữ bí mật. Khi Jisoo vẫn không phản hồi, người môi giới gạ gẫm tiếp, nâng dần mức tiền.

Một nguồn tin nói rằng những đại gia ở Hàn Quốc sẵn sàng chi đến 100 triệu Won cho buổi gặp với người nổi tiếng họ yêu thích. Chính vì vậy, một công nghệ môi giới ra đời, hoạt động tích cực. Sau khi Jisoo lên tiếng, một loạt người nổi tiếng khác gồm ca sĩ Ivy, Chung So-ra, Sayuri Fujita... thừa nhận mình cũng từng gặp tình cảnh tương tự.

Trong chương trình điều tra riêng có tên “We want to know” của SBS, “mặt tối” này được khai thác sâu rộng hơn. Một người cung cấp thông tin thừa nhận có “danh sách mật” gồm những nữ diễn viên từ danh tiếng cho đến những người mới vào nghề cần tìm kiếm một đại gia đỡ đầu. Danh sách này cũng gồm cả những doanh nhân thành đạt, bác sĩ tiếng tăm, chính trị gia có mong muốn đỡ đầu cho người nổi tiếng. Một nữ diễn viên giấu tên nói rằng các hãng môi giới muốn thiết lập các buổi gặp với người nổi tiếng hơn là người mới vì họ nhận hoa hồng 30%, tiền càng nhiều càng lợi.

Thực trạng này không hiếm lạ bởi làng giải trí Hàn cũng từng xuất hiện những bê bối bán dâm gây chấn động. Mới đây, hai nữ diễn viên trẻ trong đường dây “tú bà” Kang, người bị bắt ngày 23-2, đã thừa nhận hành vi bán dâm. "Tú bà" Kang vẫn đang bị cảnh sát điều tra xem có làm môi giới cho những sao nữ khác không.

Dẫu vậy, một số người nổi tiếng thận trọng cho rằng đó chỉ là thực trạng, không thể nói cả ngành công nghiệp giải trí Hàn đều tham gia. Nữ diễn viên Park Ha-sun, Kim Min-jung, Kim Ok-bin cho rằng dẫu có những chuyện trên xảy ra, nó chỉ là phần nhỏ, rất nhiều người khác không bị cám dỗ, đang nỗ lực khẳng định vị trí bằng thực tài. “Tôi cảm ơn ê-kíp sản xuất chương trình đã nó lên sự thật này. Nhưng tôi hy vọng chuyện này không gây thiệt hại hay tác động đến những diễn viên khác, những người đang nỗ lực cho sự nghiệp diễn xuất của họ” – Kim Min-jung viết trên trang mạng xã hội Instagram.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước