Người hâm mộ đòi miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS

A (Theo Korea Times)-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 10:23 GMT+7

(Ảnh: Soompi)

VTV.vn - Sau sự bổ nhiệm gần đây dành cho BTS - làm đặc phái viên của tổng thống về ngoại giao công chúng, fans cho rằng các thành viên BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Trên trang web Cheong Wa Dae, một người hâm mộ BTS đã gửi đơn yêu cầu tất cả các thành viên BTS được miễn nghĩa vụ khi xem xét những đóng góp của nhóm cho Hàn Quốc, bao gồm cả nỗ lực của họ để cải thiện hình ảnh toàn cầu của đất nước.

Trong đơn kiến ​​nghị được đăng ngày 16/7, người viết đơn chỉ ra rằng BTS hiện đã có 4 bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, với bài hát mới "Permission to Dance" vẫn tăng vọt trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Cục Quản lý Nhân lực Quân đội đã quyết định chỉ cho phép hoãn nhập ngũ của các thành viên. Người viết đơn cho rằng việc đối xử với các ngôi sao là không công bằng, vì có những trường hợp một số vận động viên giành được đặc ân "chỉ bằng cách ngồi trên băng ghế dự bị". Bản kiến ​​nghị đã thu hút được hơn 13.000 chữ ký.

Những tiếng nói yêu cầu BTS được miễn nghĩa vụ quân sự đã trở nên rầm rộ hơn trên mạng xã hội sau khi các thành viên được bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống Moon Jae-in vào ngày 21/7. Với tư cách là đặc phái viên, các thành viên sẽ tham dự các cuộc họp quốc tế lớn bao gồm cả phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9, mang đến những thông điệp và hy vọng cho những người trẻ tuổi trên toàn thế giới.

Người phát ngôn của Cheong Wa Dae, Park Kyung-mee, nhận xét rằng việc bổ nhiệm sẽ giúp Hàn Quốc nâng cao vị thế quốc gia hàng đầu trong thời kỳ hậu COVID-19, nhưng người hâm mộ bắt đầu chỉ ra rằng các thành viên nên được hưởng một số lợi ích nếu chính phủ muốn tận dụng vị trí ngôi sao toàn cầu của họ.

Hiện tại, tất cả nam giới có thể hình tốt ,có quốc tịch Hàn Quốc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc từ 18 đến 22 tháng, nhưng các vận động viên đoạt giải quốc tế cũng như các nghệ sĩ, nhạc sĩ cổ điển và vũ công ba lê nam có thể được miễn nghĩa vụ nếu họ đóng góp danh tiếng ra ngoài biên giới Hàn Quốc. 

Sau khi sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự vào tháng 12 năm ngoái, những người nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa đại chúng bao gồm cả BTS có thể hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến khi họ 30 tuổi, nhưng vẫn còn tranh cãi vì họ vẫn không thể được miễn hoàn toàn. Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc chỉ ra rằng kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp Lee Chang-ho và nghệ sĩ piano Cho Seong-jin cũng như các vận động viên Ryu Hyun-jin và Son Heung-min đều được miễn nghĩa vụ quân sự, trong khi BTS chỉ được hoãn dù ảnh hưởng toàn cầu của họ rất lớn. Jin, thành viên lớn tuổi nhất của BTS, sinh năm 1992, có thể hoãn việc nhập ngũ sang năm sau.

Bản thân các thành viên BTS cũng không yêu cầu được miễn trừ. Trong một cuộc họp báo vào tháng 11 năm ngoái, họ nói rằng họ sẽ tuân thủ lời kêu gọi của quốc gia bất cứ lúc nào và họ coi nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ của mình.

'Butter' của BTS chiếm số 1 trên Billboard Hot 100 7 tuần liên tiếp "Butter" của BTS chiếm số 1 trên Billboard Hot 100 7 tuần liên tiếp

VTV.vn - Tính đến tuần này, "Butter" của BTS vẫn đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard, kéo dài chuỗi trụ hạng trong tuần thứ bảy liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bts

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước