Người hâm mộ trên khắp thế giới tuyên chiến với bệnh ung thư

Theo Dân Trí-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 22:48 GMT+7

VTV.vn - Những ngày đầu năm 2016, công chúng phương Tây đã chứng kiến sự ra đi của những nghệ sĩ nổi tiếng vì căn bệnh ung thư.

Điều này khiến các fan hâm mộ bắt buộc phải để tâm tới căn bệnh quái ác đang âm thầm cướp đi những thần tượng của họ.

Trong những ngày đầu năm 2016, nam ca sĩ David Bowie, nam diễn viên của loạt phim Harry Potter - Alan Rickman, nam ca sĩ nhạc rock Lemmy Kilmister, người có công phát hiện ra giọng ca Celine Dion - Rene Angelil đều đã qua đời vì bệnh ung thư.

Tin này càng gây chấn động đối với người hâm mộ ở Anh bởi cả 3 nghệ sĩ David Bowie, Alan Rickman và Lemmy Kilmister đều là người Anh. Họ đã lần lượt qua đời vì cùng một căn bệnh quái ác chỉ trong vòng 18 ngày.

Bức ảnh ghép 3 nghệ sĩ quá cố cùng giơ… “ngón tay thối” hiện là hình ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội như một thông điệp tuyên chiến đầy thách thức đối với căn bệnh ung thư. Bức ảnh thể hiện sự lạc quan, mạnh mẽ và tinh thần hài hước trước bệnh tật và tử thần.

Các nghệ sĩ kể trên đã lựa chọn cách âm thầm chiến đấu với bệnh tật và chỉ tới khi họ qua đời, thông tin về tình hình sức khỏe của họ mới được tiết lộ. Bức ảnh ghép hiện đang lan truyền trên mạng xã hội đã được đăng tải lần đầu bởi website âm nhạc Gigwise.

Ngay lập tức, hình ảnh đã nhận được sự hưởng ứng từ các fan hâm mộ, nhiều người đã thể hiện sự bất lực trước căn bệnh quái ác, trong khi nhiều người khác hy vọng rằng các nhà khoa học sẽ sớm tìm ra cách chữa trị căn bệnh này.

Bên cạnh đó, các tổ chức từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư cũng chia sẻ rằng khi con người càng sống thọ hơn thì nguy cơ qua đời vì bệnh tật cũng sẽ đồng thời tăng lên.

Các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Anh đã đưa ra những con số cho thấy số người mắc bệnh ung thư ở Anh đang tăng nhanh. Nhưng cũng có một thực tế khác là chưa bao giờ những bệnh nhân ung thư lại có thể kéo dài sự sống như hiện nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước