Những nghệ sĩ giành giải Oscar ngay từ tác phẩm điện ảnh đầu tiên

Theo Dân Trí-Thứ ba, ngày 02/02/2016 22:51 GMT+7

VTV.vn - Trong lịch sử Oscar cũng có những nghệ sĩ bén duyên, sớm giành được giải thưởng cao quý ngay từ những tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Gale Sondergaard

Gale Sondergaard giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc vào năm 1937 cho bộ phim mang tên Anthony Adverse. Đó cũng là giải Oscar duy nhất của sự nghiệp của bà. Những năm sau đó, dù rất cố gắng, bà vẫn thất bại với vai Wicked Wich trong West in The Winzard of Oz, với lý do hóa trang không phù hợp.

Katina Paxinou

Nữ diễn viên gốc Hy Lạp Katina Paxinou cũng đạt được thành công từ rất sớm. Dù bị bỏ rơi từ nhỏ, bà vẫn cố gắng rèn luyện kỹ năng diễn xuất của mình trên sân khấu. Khi Paxinou đạt được vai diễn trong bộ phim điện ảnh For Whom the Bell Tolls năm 1943, bà đã đạt được giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim.

Harold Russell

Trong lịch sử Oscar, hầu hết những người đạt giải cho vai diễn đầu tiên đều là phụ nữ, chỉ có duy nhất hai người là nam cũng đạt được thành công tương tự. Và một trong số đó chính là nam diễn viên Harold Russell. Ông cũng là người duy nhất nhận được hai giải Oscar trong cùng một tác phẩm, bộ phim The Best Years of Our Lives, năm 1946. Đầu tiên là giải Nam diễn viên phụ xuất sắc và giải thứ hai là giải Oscar danh dự cho vai diễn mang lại niềm tin và hy vọng cho các đồng nghiệp. Năm 1992, ông đã gây tranh cãi khi rao bán tượng vàng Oscar lấy tiền trang trải viện phí cho vợ. Trước đó, từ năm 1950, những người thắng giải Oscar đã phải ký vào bản cam kết cấm bán giải thưởng của mình cũng như bán lại cho Viện với giá 1 USD.

Mark Boal

Trước khi chuyển sang đóng phim, Mark Boal từng là một nhà báo. Công việc này đã giúp ông rất nhiều trong việc viết kịch bản và sản xuất bô phim The Hurt Locker, giúp ông đạt được hai giải Oscar năm 2010. Năm đó, Kathryn Bigelow đã là người phụ nữ đầu tiên đạt giải Nữ đạo diễn xuất sắc nhất. Họ đã hợp tác cùng nhau lần nữa trong bộ phim thứ hai của Boal, Zero Dark Thirty vào năm 2012. Tác phẩm này cũng được đề cử cho giải Kịch bản gốc hay nhất và giải Phim hay nhất nhưng đã không giành chiến thắng.

Anna Paquin

Rất lâu trước khi tham gia phim True Blood, cô bé 9 tuổi Anna Paquin đã làm được điều lớn lao đầu tiên trong tác phẩm The Piano. Cô đã vượt qua hơn 5000 bé gái khác, bao gồm cả chị gái mình để có được vai diễn, dù chỉ mới có kinh nghiệm diễn xuất với vai diễn nhỏ trong vở kịch ở trường. Paquin giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm 1994 còn nữ diễn viên Holly Hunter người vào vai mẹ của cô bé, dành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước