Nô nức hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân mới

Theo Việt Quốc/VOV-Thứ tư, ngày 10/02/2016 19:00 GMT+7

Các vận động viên vượt qua nhiều địa hình và cát lún.

VTV.vn - Đây là hoạt động truyền thống nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân địa phương trong mỗi dịp xuân về.

Sáng nay, mùng 4 Tết, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân Bính Thân 2016. Đây là hoạt động truyền thống nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân địa phương trong mỗi dịp xuân về.

Từ 7 giờ sáng, dòng người nô nức đổ về khu vực đồi cát Mũi Né, Phan Thiết để xem hội thi chạy vượt đồi cát - một hoạt động văn hóa thể thao không thể thiếu đối với người dân xứ biển vào mỗi dịp đầu xuân.

Năm nay, hội thi thu hút hơn 300 vận động viên đến từ 26 đoàn trong và ngoài thành phố Phan Thiết tham gia với 3 nội dung: nữ phong trào, nam phong trào và nam chuyên nghiệp. Các vận động viên phải chạy bằng chân trần băng qua địa hình cát lún và khúc khuỷu trên chặng đường dài 3.500 mét đối với nam và 1.000 mét đối với nữ.

Dưới cái nắng chói chang của xứ biển Mũi Né, các chàng trai và cô gái trẻ nỗ lực hết mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả để mang về chiến thắng cho địa phương.

Anh Nguyễn Văn Cọt (vận động viên xã Thiện Nghiệp), giành giải nhất nội dung nam phong trào chia sẻ: “Mừng xuân, tôi tham gia hội thi của thành phố Phan Thiết, tụ tập về đây tham gia rất vui. Anh em tập luyện cũng đã lâu và hôm nay mới có giải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước