Oscar chính thức lùi ngày tổ chức do dịch COVID-19

Hà Linh (Theo Cinema Blend)-Thứ ba, ngày 16/06/2020 11:45 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc phải thay đổi điều kiện tranh cử, Oscar lần thứ 93 cũng phải lùi ngày tổ chức do dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ngày 15/6, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố rời lịch tổ chức lễ trao giải Oscar lần thứ 93. Như vậy, thay vì tổ chức vào 28/2/2021 như dự kiến ban đầu, lễ trao giải Oscar tiếp theo sẽ được lùi lại và tổ chức vào ngày 25/4/2021. Thay đổi này được đưa ra sau khi Viện Hàn lâm nhận thấy dịch COVID-19 diễn biến quá phức tạp như tình trạng hiện nay.

Ngoài ra, cùng với việc lùi lịch tổ chức lễ trao giải, Viện Hàn lâm cũng kéo dài thêm thời gian tranh cử cho các tác phẩm điện ảnh. Nói thêm về vấn đề này, đại diện Viện Hàn lâm cho biết: "Chúng tôi hi vọng việc kéo dài thời gian tranh cử sẽ giúp các nhà làm phim hoàn thành và ra mắt phim của mình một cách hoàn hảo nhất. Lễ trao giải Oscar năm nay hứa hẹn sẽ là một dấu ấn lịch sử đối với người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới".

Oscar chính thức lùi ngày tổ chức do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trước đó, Viện Hàn lâm cũng đã phải thay đổi các tiêu chí đánh giá mới dành riêng cho lễ trao giải Oscar lần thứ 93 này. Cụ thể, Viện Hàn lâm cho phép các bộ phim công chiếu trực tuyến được tham gia trình cử, thay vì phải là phim điện ảnh ra rạp như trước đây. Tiêu chí mới này được đưa ra sau khi Viện Hàn lâm nhận thấy việc ra mắt phim chiếu rạp trong thời điểm đại dịch COVID-19 là điều không khả quan.

Oscar là giải thưởng điện ảnh hàng năm do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc của nền điện ảnh thế giới. Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 dự kiến sẽ được tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 25/4/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước