Project Runway sẽ có một mùa thi với toàn người mẫu… béo?

Nhã Khanh (Theo Today)-Chủ nhật, ngày 15/06/2014 14:06 GMT+7

Cố vấn thời trang của Project Runway phiên bản Mỹ - Tim Gunn muốn làm nên một cuộc cách mạng trong loạt chương trình truyền hình nổi tiếng này với dàn người mẫu có các số đo không chuẩn mực.

Thông lệ ở các phiên bản Project Runway là sẽ có một tập thí sinh phải thiết kế trang phục cho những người mẫu sở hữu số đo ngoại cỡ. Tuy nhiên Tim Gunn lại ấp ủ ý định tiến xa hơn khi tổ chức nguyên một mùa thi với dàn người mẫu thừa cân – những người mang số đo thuộc size 12 thay vì size 2 thậm chí size 0 như thường thấy ở làng thời trang cao cấp.

‘ Những người mẫu ngoại cỡ thường xuyên xuất hiện ở các phiên bản Project Runway

Tim Gunn có quan điểm thời trang rất thực tế, ông hướng về những đối tượng khách hàng thực, nhu cầu thực. Hiện nay đa phần phụ nữ Mỹ sử dụng các trang phục ở size 14, vì vậy nếu cứ ép theo tiêu chuẩn của các người mẫu siêu gầy thì sẽ đánh mất đi rất nhiều khách hàng. Tim Gunn từng cho rằng, số đo chỉ là những con số và nhà thiết kế tài năng có thể tạo nên những trang phục tuyệt vời nhất cho những người mập mạp nhất.

‘ Tim Gunn cho rằng nhà thiết kế tài năng sẽ không bị số đo của người mẫu làm khó

Nếu như ý định của Tim Gunn được hiện thực hóa thì đó sẽ là sự cổ vũ mạnh mẽ cho những thay đổi trong làng thời trang. Những người mẫu dư cân đang ngày càng được ưa chuộng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ khi mang tới cái nhìn tích cực, lạc quan và thực tế hơn về thời trang.

‘ Thế giới hiện nay có khá nhiều người mẫu mập

Tuy nhiên không phải ai cũng tán đồng với quan điểm của Tim Gunn. Các nhà thiết kế thời trang cao cấp vốn nổi tiếng với sự khắt khe đến từng centimet số đo trên cơ thể người mẫu và chỉ những ai đạt được chuẩn mực nghiệt ngã của size 0, size 2 mới mong có cơ hội sải bước trên các sàn diễn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước