Quá nhiều lần đau khổ trong tình yêu, Mai Phượng chủ động làm mẹ đơn thân

PV-Thứ ba, ngày 20/08/2019 15:15 GMT+7

VTV.vn - Tham gia Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Mai Phượng lần đầu trải lòng về những khó khăn, vất vả của khi làm mẹ đơn thân.

Trải qua nhiều mối tình, đau nhiều, tổn thương nhiều, Mai Phượng quyết định làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con trưởng thành: "Trước đây, tôi từng nghĩ đến một tổ ấm, lấy chồng có con như mọi người, nhưng rồi do tình cảm lận đận, đổ vỡ nhiều lần, chia tay nhiều nên tôi sợ đau, không còn muốn tiến tới với ai nữa. Vì thế, tôi quyết định làm mẹ đơn thân".

Một trong những điều khó khăn mà người phụ nữ làm mẹ đơn thân phải đối mặt, đó là nói chuyện nói như thế nào với gia đình, họ hàng, làng xóm để họ hiểu cho hoàn cảnh của mình. Với Mai Phượng, cô cũng từng trăn trở như vậy. Cuối cùng, trong một lần đi siêu thị, cô quyết định nói hết với mẹ. Nữ diễn viên chọn lúc thanh toán tiền ở siêu thị nói với mẹ rằng bà sắp được lên chức bà ngoại: "Hôm đó, đi siêu thị cả buổi mà em vẫn không dám nói. Em sợ mẹ sẽ phản ứng mạnh, vì thế em chọn lúc thanh toán tiền trong siêu thị có đông người để bà dù bất ngờ cũng không dám la lên cho nhiều người biết". Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của Mai Phượng, mẹ cô rất bình tĩnh và chỉ nói là: "Vậy hả, thế giữ lại, biết đâu có con rồi tính nết mày sẽ thay đổi".

Về hàng xóm làng giếng, Mai Phượng cho biết, cô sinh sống ở trong một con hẻm mà có nhiều gia đình lục đục, vì thế, khi thấy cô có bầu mà không kết hôn, hàng xóm không ai dèm pha mà ngược lại còn quan tâm cô hơn trước.

Quá nhiều lần đau khổ trong tình yêu, Mai Phượng chủ động làm mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Nhớ lại ngày "vượt cạn", Mai Phượng cho biết, cô luôn chuẩn bị tinh thần cho việc sinh đẻ một mình. Hôm đó, mẹ cô đi chợ, lên cơn đau đẻ, cô tự ôm đồ đi đẻ và balo rồi thuê taxi lên đường. Nữ diễn viên định thuê một mình một phòng để không phải chứng kiến cảnh những người phụ nữ khác có chồng và gia đình chồng chăm sóc. Tuy nhiên, hôm đó quá đông người sinh con nên cô đành phải chung phòng một người phụ nữ khác. Gia đình người phụ nữ hiểu hoàn cảnh của cô nên khi chồng mang cơm vào cho vợ ăn, họ còn rủ Mai Phượng ăn cùng.

Nuôi con một mình 10 năm, Mai Phượng không thể nhớ hết được những lần vất vả, nhọc nhằn. Đồng lương của nghệ sĩ không ổn định, khi đắt show thì có tiền, khi không có vai diễn thì phải nằm nhà tiêu số tiền để dành. Có giai đoạn, trong túi cô chỉ có 10 nghìn đồng, Mai Phượng đành nhịn đói để đổ xăng. Tuy nhiên, cô vẫn luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Tính cách đơn giản, Mai Phượng cho biết, cô không bắt con phải học trường quốc tế hay mua cho con những thứ đắt tiền, nữ diễn viên vì thế cũng không cảm thấy tủi thân khi thấy bạn bè, đồng nghiệp khoe con hay khoe cảnh gia đình hạnh phúc.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi trong 10 năm qua, có bao giờ cảm thấy buồn và muốn níu kéo người bố của con mình hay không, Mai Phượng cho biết, cô không bao giờ làm điều đó. Với cô, có được đứa con là một niềm vui và cô luôn biết ơn người đàn ông đã cho cô điều tuyệt vời này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước