Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức triển lãm về nữ hoàng Marie Jose

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 14:52 GMT+7

Nữ hoàng Marie Jose, Italy. (Nguồn: yabangee)

Triển lãm về Marie Jose - Nữ hoàng cuối cùng của Italy, đang được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ - sẽ kéo dài đến hết 15/10.

Buổi triển lãm về Nữ hoàng Marie Jose trưng bày những trang phục được cho là đại diện của phong cách thời trang Hoàng gia Italy vào những năm 1930. Những bộ váy mà Hoàng hậu Marie Jose từng mặc không chỉ được ngưỡng mộ trong thời của bà mà đến tận bây giờ. Marie Jose sống trong thế giới của nghệ thuật và sự sang trọng. Cùng với vẻ đẹp của mình, bà trở thành biểu tượng của sự thanh lịch ở châu Âu.

Tại buổi triển lãm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, những kỷ vật của Marie Jose có thể cho du khách cảm nhận một phần sức mạnh của Italy ở thời kỳ vinh quang cuối cùng của Hoàng gia.

Là cháu nội của Nữ hoàng Marie Jose, Hoàng tử Michael chia sẻ: “Chúng tôi muốn chia sẻ với người dân Thổ Nhĩ Kỳ một phần cuộc sống của chúng tôi ở một thời điểm khác. Tôi nghĩ rằng, mọi thứ có thể đến từ các nền văn hóa khác nhau, nhưng tất cả đều giống nhau ở phần cuối cùng”.

Nữ hoàng Marie Jose (1906-2001), là con gái của vua Bỉ. Năm 1930, bà kết hôn với Thái tử Italy Umberto. Bà đảm nhận vai trò nữ hoàng trong 16 năm. Theo các nhà sử học, Marie Jose đến từ bầu không khí tự do của Bỉ và đã phải thích ứng với bầu không khí rực rỡ nhưng nghiêm ngặt ở Italy. Marie Jose trở thành Nữ hoàng Italy vào tháng 5/1946, vì thế bà còn được gọi là Nữ hoàng tháng 5.

Sau đây là VIDEO ghi lại buổi Triển lãm về Nữ hoàng Italy Marie Jose tại Thổ Nhĩ Kỳ:

 

TIN MỚI