Trần Lập: 'Tôi sẽ vượt qua được!'

Thể thao & Văn hóa-Thứ tư, ngày 13/01/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ một tháng từ khi ý tưởng nhen nhóm, mọi chuẩn bị cho Đôi bàn tay thắp lửa – liveshow của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã hoàn tất với sự chia sẻ vô điều kiện...

Với một liveshow đặc biệt như Đôi bàn tay thắp lửa, có lẽ đa số mọi người nghĩ đến đây là để chia sẻ tình cảm với nhau là chính. Tuy nhiên, theo đạo diễn âm nhạc Quốc Trung thì liveshow không chỉ là sự chia sẻ bằng tình cảm mà còn bằng sức mạnh nghệ thuật.

Bức Tường vẫn chờ Trần Lập cho dự án mới

“Các ca khúc của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được biên tập lại và do nhiều ca sĩ thể hiện để mang đến cảm xúc mới cho khán giả. Với chúng tôi, điều quan trọng nhất khi thực hiện chương trình này là đem lại cảm xúc và lay động khán giả, xây dựng tình cảm tốt đẹp trong mỗi con người chúng ta” – đạo diễn âm nhạc Quốc Trung chia sẻ.

Kể từ khi mọi người biết đến bệnh của mình, nhạc sĩ Trần Lập nhận được nhiều sự chia sẻ của mọi người. “Chúc anh mau khỏi bệnh” là chia sẻ nhiều nhất mà Trần Lập nhận được. Bên cạnh đó là những kiến thức trị bệnh được mọi người thông tin đến anh.


Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thủ lĩnh Bức Tường vẫn luôn lạc quan.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thủ lĩnh Bức Tường vẫn luôn lạc quan.

MC Anh Tuấn cho biết khi biết tin và trò chuyện với Trần Lập, anh đã phải “thốt” lên: “Ý chí của anh Trần Lập đúng như một biker (người đam mê xe gắn máy) thứ thiệt!”.

Trần Tuấn Hùng, đại diện của Bức Tường nói rằng “Anh Lập nói với tôi, cuộc đời anh sinh ra dành trọn cho âm nhạc và Bức Tường nên vô cùng xúc động trước những gì mọi người đang dành cho mình. Đó chính là những gì âm nhạc đền đáp cho anh. Nhưng tôi hi vọng, đây là lần duy nhất anh ấy nói câu này. Trước khi anh Lập bị bệnh, dự định của chúng tôi là làm một album acoustic tổng hợp các ca khúc trong 20 năm qua. Chúng tôi vẫn chờ những tín hiệu tốt từ sức khỏe của anh Lập để dự án sẽ diễn ra”.

Cách đây vài tuần, người viết gặp nhạc sĩ Trần Lập tại buổi ra mắt album của nhóm rock Microwave. Anh chia sẻ, quá trình điều trị còn dài và sức khỏe của anh ổn định ở mức cho phép, có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những đợt điều trị tiếp theo. Và với anh, bệnh viện là điều trị về mặt y học còn với gia đình là điều trị về tâm lý rồi phải trở lại cuộc sống bình thường.

Trần Lập lạc quan: “Mình trở lại với cuộc sống bình thường bao nhiêu thì sức khỏe sẽ tốt lên bấy nhiêu. Nếu cứ nghĩ mình như con bệnh thì sẽ khó mà thành công được. Tôi ăn tốt, ngủ được và áp dụng điều trị vừa bằng nội trú, vừa ngoại trú”.

“Đừng ngạc nhiên khi tôi ngồi xe lăn hát liveshow”

Đến thời điểm này, nhạc sĩ Trần Lập đã có những chia sẻ mới nhất về bản thân, anh vẫn đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều cách nhà 10km. Hàng ngày anh tiến hành xạ trị 1 mũi, 15 mũi một đợt. Sau đó, anh sẽ phải xét nghiệm lại để bác sĩ cho hướng điều trị tiếp. Được biết khi liveshow diễn ra, anh vẫn trong liệu trình điều trị.

Sau ca mổ, Trần Lập tiếp tục phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị. Hiện nay, khi nằm hay ngồi anh đều bị đau lưng nên thay đổi tư thế trong sinh hoạt khá vất vả. Anh chỉ có thể “quên” đau mỗi khi ngủ. Nếu không muốn lạm dụng thuốc giảm đau thì anh phải chịu đựng nhiều giờ trong ngày. Ngoài ra,do chân trái có nhiều hạch chèn xuống cổ đùi và một số huyết khối làm cho chân đau không thể đi lại được, dẫn đến việc phải ngồi xe lăn. Trần Lập nhắn nhủ: “Mọi người đừng ngạc nhiên khi tôi ngồi xe lăn để hát trong liveshow”.

Người nhà của nhạc sĩ Trần Lập, anh Việt Dũng, cho biết thêm: việc điều trị của Trần Lập đang ở tình trạng khẩn cấp. Việc xạ trị và thuốc men tốn kém vô cùng. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, thủ lĩnh của Bức Tường khẳng khái: “Tôi không biết phải làm sao nhưng ngồi xe lăn để hát trong liveshow đặc biệt của đời mình thì tôi sẽ làm được. Do đau bụng sẽ ảnh hưởng đến cột hơi khi hát, nhưng tôi nghĩ mình vượt qua được”.

Liveshow Đôi bàn tay thắp lửa sẽ là một đêm rock với nhiều bất ngờ diễn ra với các nghệ sĩ trong chương trình và đặc biệt là Trần Lập. Sự xuất hiện của anh sẽ chính là “ngọn lửa” sáng nhất trong đêm diễn tối 16/1 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

Dự kiến chương trình sẽ được truyền trực tiếp trên trang điện tử của VTV, youtube hoặc phát lại 60 phút trên kênh VTV6.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước