Độc đáo vạch qua đường 3D dành cho người đi bộ tại Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 19:39 GMT+7

VTV.vn - Để các tài xế chú tâm hơn đến phần đường dành cho người đi bộ, nhóm bạn trẻ ở Thái Lan đã sáng tạo ra vạch qua đường 3D dành cho người đi bộ.

Tại lối vào chính của trường Wat Bueng Thong Lang ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan, nhiều học sinh sải bước trên phần đường được in vạch 3D dành cho người đi bộ. Đây là tác phẩm của 50 em học sinh và tình nguyện viên Thái Lan trong nỗ lực cải thiện an toàn đường bộ.

"Thái Lan có rất nhiều vạch qua đường dành cho người đi bộ, tuy nhiên lái xe luôn phớt lờ chúng. Khi đi trên đường, họ nhìn thấy những vạch qua đường này, nhưng không dừng lại. Vì vậy chúng tôi muốn xây dựng nhận thức về tầm quan trọng của những vạch qua đường này và muốn mọi người chú tâm hơn đến chúng" - anh NatthapongJaravijit (Quản lý dự án vạch qua đường 3D) - cho biết.

Hiện đã có 6 phần đường được in vạch qua đường 3D dành cho người đi bộ tại Thái Lan, chủ yếu là tại các khu vực trường học và đền chùa. Ý tưởng này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của các vị phụ huynh. Dự kiến trong 6 tuần tới, sẽ có thêm 3 dự án tương tự được hoàn thành.

Theo một thống kê do Văn phòng An ninh Y tế Quốc gia Thái Lan mới công bố: Trong 4 năm qua, có tới hơn 10.000 vụ tai nạn xảy ra đối với người đi bộ tại quốc gia này, khiến hơn 900 người thiệt mạng.

Trong khi đó, một khảo sát xã hội học với hơn 1.000 người tại nước này cũng cho thấy, khoảng 90% người dân có cảm giác không an toàn khi qua đường, dù là họ qua đường bằng đường kẻ riêng dành cho người đi bộ.

Băng qua đường sắt, nữ tài xế bị tàu tông tử vong Băng qua đường sắt, nữ tài xế bị tàu tông tử vong

VTV.vn - Khoảng 15h ngày 15/11, một vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra tại địa bàn phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An khiến nữ tài xế điều khiển xe ô tô tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước