Ấn tượng văn hóa Việt tại Đêm nghệ thuật Banyan, Canada

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:57 GMT+7

VTV.vn - Đêm nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập Hội bảo tồn di sản văn hóa Đông Nam Á tại Vancouver, Canada vừa được diễn ra.

Với tên gọi "Banyan: An Intercultural Ceremonial Performance", đêm nhạc đã tôn vinh những nét văn hóa độc đáo của vùng Đông Nam Á, trong đó không thể không nhắc đến nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.

Sự duyên dáng của những nghệ sĩ Canada gốc Việt trong tà áo tứ thân và chiếc nón quai thao với những điệu múa uyển chuyển. Tất cả đã tái hiện sống động nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt với bạn bè Canada và quốc tế. Đối với các nghệ sĩ Việt, đây là những giây phút đáng nhớ khi có cơ hội quảng bá văn hóa dân tộc.

Đêm biểu diễn Banyan - có nghĩa là cây đa, một loại cây linh thiêng trong văn hóa của các dân tộc Đông Nam Á thu hút hàng trăm khán giả Canada và quốc tế. Đêm nhạc là sự xâu chuỗi đầy tính nghệ thuật của các nền văn hóa Đông Nam Á: từ Thái Lan, Malaysia, Lào, Việt Nam... Câu chuyện kể từ nền văn minh nông nghiệp, công cuộc đấu tranh sinh tồn, các nghi thức tôn giáo, đến các hoạt động văn hóa bản địa như lễ hội, cầu mùa... Đồng thời, hành trình bảo tồn và gìn giữ văn hóa Đông Nam Á tại Canada của những người di cư cũng được kể lại đầy xúc động.

Bên cạnh đó, những tiết mục nghệ thuật đương đại cũng được khéo léo lồng ghép để tạo nên một chương trình mạch lạc và ấn tượng, tôn vinh nền văn hóa Đông Nam Á.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9

VTV.vn - "Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9" với chủ đề "Kết nối hai quốc gia, kết nối hai nền văn hóa" được tổ chức ngày 27/10 tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

văn hóa Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước