Ban nhạc gốc Việt Tiếng tơ đồng tại Pháp kỷ niệm 20 năm thành lập

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ năm, ngày 13/02/2020 09:54 GMT+7

VTV.vn - Chương trình do các thành viên Ban nhạc Tiếng tơ đồng tổ chức với sự tham gia đặc biệt của một đoàn nghệ thuật thể thao của thành phố.

Buổi trình diễn đã thu hút rất đông khán giả kiều bào, bạn bè Pháp và quốc tế. Nhiều gia đình kiều bào đến dự đều trầm trồ trước loại hình nghệ thuật độc đáo của Việt Nam được trình diễn tại Pháp.

Chương trình cũng dành nhiều thời gian cho tiết mục tái hiện một phần lịch sử Việt Nam với màn diễn tuổng cổ cải lương tả lại hoạt cảnh "Người anh hùng áo vải" Nguyễn Huệ và "Ngọc Hân Công chúa", tiết mục này đã khiến nhiều khán giả xúc động.

Kể từ ngày thành lập, ban nhạc Tiếng tơ đồng đã được mời đi biểu diễn trong các sự kiện quan trọng như trong Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại thành phố Nice của Pháp, với sự góp mặt của 75 quốc gia và vinh dự được biểu diễn trước Tổng thống Pháp cũng như nhiều Tổng thống các nước thuộc khối Pháp ngữ. Nhân dịp hai nước Pháp - Việt tổ chức năm chéo Việt-Pháp, kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao được thiết lập giữa hai nước, ban nhạc được các Tòa thị chính mời đi biểu diễn trên khắp các tỉnh và lãnh thổ Pháp.

Có thể nói Tiếng tơ đồng như một khúc nhạc dạo đầu, tạo thêm nguồn cảm hứng cho bạn bè Pháp yêu thích và muốn khám phá Việt Nam, thúc đẩy họ đến các vùng miền để khám phá văn hóa Việt Nam hơn nữa. Ban nhạc Tiếng tơ đồng là một trong những hội đoàn gốc Việt hiếm hoi được Chính phủ Pháp cấp giấy hoạt động và được quyền tự sản xuất băng đĩa. Chủ tịch ban nhạc – Nghệ sĩ Hồ Thụy Trang là một trong ba giáo viên được Nhà nước Pháp cấp bằng Giáo sư dạy nhạc cổ truyền Việt Nam tại Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước