Bang Oregon, Hoa Kỳ hỗ trợ Vĩnh Phúc phát triển nhân lực chất lượng cao

Linh Hương - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 14/12/2015 06:00 GMT+7

Bà Erin Flynn, Phó hiệu trưởng, Đại học Portland, Hoa Kỳ: Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập quan hệ đối tác giữa các cơ sở giáo dục đào tạo và DN.

VTV.vn - Sáng kiến Việt Nam - Oregon được coi là hình mẫu hợp tác mới trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc được Hoa Kỳ trực tiếp hợp tác.

Nhân lực là yếu tố quan trọng trong một nền kinh tế hội nhập. Với mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỉnh Vĩnh Phúc nhận thức rõ nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao tại địa phương, nơi có dân số trên 1 triệu người và hơn 60% đang trong độ tuổi lao động.

Ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Với mạng lưới hơn 20 khu công nghiệp, 3.000 DN với 750 dự án phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc mong muốn phát triển công nghiệp với các sản phẩm sức cạnh tranh và giá trị công nghệ cao, thị trường trong nước và thế giới chấp nhận, nhu cầu nhân lực chất lượng cao là vô cùng cần thiết”.

Chương trình sáng kiến Oregon - Việt Nam tại Vĩnh Phúc sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy mối quan hệ giữa cơ sở giáo dục đào tạo và doanh nghiệp. Sáng kiến này do trường Đại học Portland đề xuất và trực tiếp tham gia phối hợp của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Erin Flynn, Phó hiệu trưởng, Đại học Portland, Hoa Kỳ cho biết: “Trường chúng tôi có quá trình cộng tác với Intel, PGE, các công ty ngành thể thao, các cụm ngành công nghiệp được tạo dựng bởi NIKE, Adidas và Columbia, hay nhóm ngành công nghệ phần mềm. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập quan hệ đối tác giữa các cơ sở giáo dục đào tạo và doanh nghiệp. Qua sáng kiến Việt Nam - Oregon, chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Vĩnh Phúc để giúp chính quyền địa phương, các trường đại học và doanh nghiệp xây dựng các chương trình hợp tác nâng cao nhân lực chất lượng cao”.

Theo đại diện công ty Piaggio Việt Nam, chương trình Sáng kiến Việt Nam - Oregon sẽ mang lại lợi ích cho nhân lực tỉnh Vĩnh Phúc, nơi công ty đã có mặt từ năm 2009. Trong suốt 6 năm qua, nhà máy đã thu hút tới 1.000 lao động Việt Nam và nước ngoài, trở thành trụ sở sản xuất chính của khu vực châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước