Bế mạc Năm Việt Nam tại Pháp

Bích Ngọc (VTV6)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 17:14 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam phát biểu tại Lễ bế mạc. Ảnh: báo Nhân dân

Theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, Năm Việt Nam tại Pháp đã thành công rực rỡ.

"Nếu như những tiếng vang của các sự kiện cho phép khẳng định Năm Việt Nam tại Pháp đã thành công rực rỡ. Tiếng vang đó cũng đem lại cho chúng ta những đúc kết đầy khích lệ về bản chất và tương lai của mối quan hệ giữa hai nước" là lời khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng tại lễ bế mạc Năm Việt Nam tại Pháp diễn ra tối 3/11, tại Tòa thị chính Paris.

Tại buổi lễ, Phó Thị trưởng Paris Bruno Julliard đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Paris nói riêng, tại Pháp nói chung và bày tỏ niềm vui mừng trước thành công của Năm Việt Nam tại Pháp với hơn 100 sự kiện đã được tổ chức.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam khẳng định: Năm Việt Nam tại Pháp thành công không chỉ bởi quy mô chưa từng có của sự kiện trong 40 năm qua, mà còn bởi công chúng đa đạng, trong đó có rất nhiều thanh niên, là những người sẽ vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, thành công của Năm Việt Nam tại Pháp thể hiện ở việc: chưa bao giờ hai nước cùng cam kết tổ chức chung một chương trình quy mô như vậy. Tiếp đó, những hoạt động này đã hướng đến nhiều đối tượng công chúng đa dạng, đặc biệt là giới trẻ. Cuối cùng, Năm Việt Nam tại Pháp đã chứng kiến sự tham gia đông đảo của chính quyền nhà nước và nhân dân Pháp và Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước