Chương trình “Hành trình Quê hương” của sinh viên Việt tại Nga

Theo VOV-Thứ năm, ngày 02/02/2017 07:17 GMT+7

Một tiết mục dân ca xứ Huế

VTV.vn - Sinh viên Việt Nam ở Viện Tiếng Nga Pushkin (LB Nga) vừa tổ chức chương trình nghệ thuật "Hành trình Quê hương" để chào đón xuân mới.

Trong không khí của những ngày xuân quê hương, tập thể sinh viên Việt Nam đang theo học tại Viện Tiếng Nga mang tên Pushkin tổ chức một chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Hành trình Quê hương" nhằm giúp những người bạn trẻ vơi bớt nỗi nhớ gia đình, quê hương và góp phần quảng bá văn hóa Việt trong cộng đồng bạn bè quốc tế và sinh viên Nga.

Vốn là đơn vị sinh viên có nhiều bạn trẻ tài năng về nghệ thuật, đã từng tham dự nhiều hoạt động chung của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại LB Nga với các điệu múa, hát đậm chất dân gian…, một chương trình ca, múa, nhạc đã diễn ra rất thành công, nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của bạn bè, thầy, cô cùng tham dự đêm dạ hội. Ý tưởng "Hành trình quê hương" được thể hiện rất tinh tế với những bài hát, điệu múa mang đúng đặc trưng của từng vùng, miền trên dải đất hình chữ S thân thương.

Ca khúc "Hello Việt Nam" và tiểu phẩm về gia đình trong không khí chuẩn bị cho những ngày Tết cổ truyền… trên nền của màn hình có khung cảnh đất nước, con người Việt Nam đã giới thiệu một cách gần gũi về những phong tục, tập quán đẹp của người Việt khi Tết đến, xuân về….

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hà, Tham tán, trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao hoạt động này và nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể các thày cô và sinh viên của Nhà trường.

Tập thể lãnh đạo Nhà trường và nhiều thày cô, bạn bè các nước đang theo học tại Viện Pushkin cũng tham dự rất đông, khích lệ cho một hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày đầu Xuân mới của Việt Nam này.

Chỉ với hơn 10 tiết mục múa, hát, độc tấu nhạc cụ… đặc trưng của 3 vùng Bắc – Trung – Nam của Việt Nam được dàn dựng khá công phu và biểu diễn rất thành công của các sinh viên đang theo học tại Viện Pushkin… chương trình biểu diễn nghệ thuật đã để lại ấn tượng khá tốt đẹp trong lòng khán giả là những bạn sinh viên đang theo học tại đây và nhiều trường đại học khác tại thủ đô Moskva, trong đó rất nhiều bạn sinh viên người các nước khác nhau… Đặc biệt, tiết mục "Múa Sạp" đã lôi cuốn cả nhiều thày cô và các bạn sinh viên cùng lên sân khấu "thử tài"… tạo một không khí rất vui tươi, đoàn kết.

Nhiều bạn trẻ Nga vốn đã biết đến nền văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam đã có mặt tham dự hoạt động có nhiều dấu ấn dân gian trong dịp đón Tết Cổ truyền này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước