Dạ hội chào mừng Tết Bính Thân 2016 tại Slovakia

Theo VOV-Thứ ba, ngày 02/02/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Dạ hội chào mừng Tết Bính Thân ở Slovakia đã góp phần tạo không khí tươi vui, đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, được bà con đánh giá cao.

Tối 31/1/2015, tại khách sạn Crowne Plaza, trung tâm thủ đô Bratislava, CH Slovakia, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia chủ trì và phối hợp với các Hội đoàn người Việt Nam tại Slovakia tổ chức Dạ hội chào mừng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt phát biểu khai mạc tại Dạ hội.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt phát biểu khai mạc tại Dạ hội.

Khai mạc Dạ hội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt chúc mừng bà con kiều bào một năm mới an khang, thịnh vượng, đồng thời chia sẻ thông tin về tình hình trong nước, quan hệ Việt Nam với Slovakia, đánh giá cao hoạt động và biểu dương những đóng góp của cộng đồng cho quê hương, đất nước và nhấn mạnh những kỳ vọng nhằm tăng cường công tác cộng đồng trong thời gian tới, hỗ trợ công tác đối ngoại của Đại sứ quán, cùng nhau tương thân, tương ái để ổn định vững chắc cuộc sống, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội nước sở tại.

Trong không khí hân hoan và đầm ấm, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con Việt kiều đã cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" sôi động, đậm đà bản sắc dân tộc và tràn đầy ý nghĩa nhân văn, gắn kết tình cảm cộng đồng với quê hương đất nước.

Chương trình Hái hoa trúng lộc với nhiều câu hỏi nhằm tìm hiểu thuần phong, mỹ tục Việt Nam và khơi gợi niềm tự hào dân tộc thu hút sự tham gia tích cực của các cháu thanh thiếu nhi con em kiều bào.

Đặc biệt, tại Dạ hội, với sự kêu gọi của Đại sứ quán, bà con đã nhiệt tình tham gia quyên góp từ thiện và đấu giá 2 Phiếu thưởng vé máy bay về Việt Nam của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA), kết quả thu được 1.460 Euro để gửi về Việt Nam trong thời gian sớm nhất tới Quỹ vì người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để giúp trẻ em các gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con Việt kiều đã cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn ý nghĩa.
Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con Việt kiều đã cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" ý nghĩa.

Một phần không thể thiếu của Dạ hội là liên hoan ẩm thực dân tộc Việt Nam với nhiều món ăn dân tộc tinh hoa, kết hợp với rượu vang Slovakia, của các nhà hàng Việt và doanh nghiệp kiều bào đóng góp đã làm Dạ hội thêm đậm đà hương vị quê hương, ấm áp lòng người xa quê.

Trong nhiều năm qua, đây là Tết cộng đồng có quy mô lớn nhất do Đại sứ quán tổ chức, góp phần tạo không khí tươi vui, đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, được bà con cộng đồng đánh giá rất cao và nhiệt tình ủng hộ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước