Đại lễ Thượng Nguyên - Bính Thân tại Cộng hòa Czech

Diệu Linh - Hitplus (Cộng hòa Czech)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đúng ngày rằm tháng Giêng, Hội phật tử Việt Nam tại Praha, CH Czech đã tổ chức Đại lễ Thượng Nguyên - Bính Thân cho những người Việt xa quê.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại đức, Trưởng đoàn Giáo thọ Thích Trí Đắc, Đại đức Thích Minh Luận, Đại sứ Trương Mạnh Sơn, đại diện các Hội đoàn người Việt cùng các thiện nam, tín nữ, phật tử và bà con yêu mến đạo phật tại Cộng hòa Czech.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phật tử Thành phố Kladno, Cộng hòa Czech cho biết: “Sau lễ đâng hoa cúng dường, những người tham dự đã được nghe lời chúc xuân của Đại đức Thích Trí Đắc, Thầy cũng ban cho đại chúng bài Pháp thoại hết sức quý báu và đã giải đáp một số thắc mắc của bà con phật tử. Buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ được thể hiện bằng tình cảm chân thành, mộc mạc của các thành viên Ban tổ chức”.

Bà con đã dâng lên sớ cầu an, các phật tử cũng như những người yêu mến đạo phật tại Cộng hòa Czech đều cầu nguyện và mong muốn rằng cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech tích cực vượt qua khó khăn để đón một năm mới thuận lợi và may mắn.

Tưng bừng Lễ hội Tết Nguyên đán và Carnival tại Cộng hòa Czech Tưng bừng Lễ hội Tết Nguyên đán và Carnival tại Cộng hòa Czech

VTV.vn - Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Czech nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa cộng đồng người Việt và người dân bản xứ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước