Diễn đàn Năng lượng Pháp - Việt: Cơ hội hợp tác mới

Xuân Quỳnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 06:00 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Business France vừa tổ chức Diễn đàn Năng lượng Pháp - Việt Nam tại trụ sở Business France.

Đại diện Bộ Công Thương, EVN, PVN đã giới thiệu tổng quan nhu cầu năng lượng, chiến lược phát triển ngành năng lượng của Việt Nam và các lĩnh vực kêu gọi hợp tác, đầu tư. Hai phiên hội thảo chuyên đề về điện lực và dầu khí cũng như gần 30 giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp đã mở đường cho các kế hoạch hợp tác cụ thể về công nghệ, trang thiết bị, tư vấn…

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của Pháp và việc các doanh nghiệp hàng đầu về năng lượng của Pháp có mặt tại Việt Nam là cơ sở rất tốt để xây dựng các dự án cụ thể, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành thị trường lớn trong cộng đồng ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương.

Về phần mình, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier chia sẻ một số lời khuyên hữu ích với các doanh nghiệp Pháp như nên bắt đầu bằng dự án khiêm tốn, tạo niềm tin với chính quyền đối tác sở tại, thiết lập mạng lưới đối tác để đi đến xây dựng những dự án cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước