Đoàn nghệ thuật quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Hàn Quốc

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 07/10/2019 15:49 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch tại Đông Bắc Á năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Từ ngày 02 đến ngày 13/10/2019, Đoàn nghệ thuật quốc gia gồm các nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc đã tổ chức lưu diễn tại các thành phố của Hàn Quốc.

Chuyến lưu diễn mang theo thông điệp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, gắn kết cộng đồng Việt Nam với quê hương, đồng thời là lời mời bạn bè Hàn Quốc đến với đất nước Việt Nam.

Đoàn đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại thành phố Buyeo, tỉnh Chung Cheong Nam, đây là thành phố đang diễn ra lễ hội Baekje - lễ hội văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hàn Quốc. Theo Thị trưởng Park Jeong-hyun, các nghệ sỹ Việt Nam đã mang đến màu sắc mới lạ cho lễ hội thành phố. Theo chương trình, Đoàn tiếp tục tổ chức các chuyến lưu diễn tại Gwangju và Seoul để phục vụ khán giả Hàn Quốc cũng như các kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước