Độc đáo đêm nhạc lưu trú FAMLAB

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/06/2019 14:28 GMT+7

Hình ảnh tại đêm nhạc

VTV.vn - Lưu trú và Hòa nhạc FAMLAB là sự tổng hòa đầy nghệ thuật giữa âm nhạc bản địa đến từ Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ với âm hưởng dân gian Scotland.

Một không gian âm nhạc độc đáo với sự hòa quyện, giao thoa và cộng hưởng giữa hai nền âm nhạc bản địa Việt Nam và Scotland  đã được công diễn tại công viên văn hóa Đồng Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vào đêm 25/6. Chương trình có tên gọi "Lưu trú và hòa nhạc FAMLAB tháng Sáu" nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối do Hội đồng Anh triển khai.

Lưu trú và Hòa nhạc FAMLAB là sự tổng hòa đầy nghệ thuật giữa âm nhạc bản địa đến từ Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, với âm hưởng dân gian Scotland qua sự tham gia của ba nghệ sĩ đương đại sử dụng nhạc cụ truyền thống là trống bodhran, đàn harp, kèn túi. Sự cộng hưởng giữa hai nền âm nhạc bản địa Việt Nam và Scotland đã mang đến những trải nghiệm thích thú cho khán - thính giả.

Trên khung nền là âm nhạc bản địa từ những cái nôi văn hóa Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, các nghệ sĩ đã có một chương trình làm việc cùng nhau suốt 20 ngày để khám phá các thể dạng mới trong âm nhạc truyền thống Việt Nam. Đêm nhạc này là thành quả để mang đến những tác phẩm được sáng tác, hòa âm, phối khí trong suốt 3 tuần lưu trú của các nghệ sĩ. Chương trình đã mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trong và ngoài nước được giao lưu, học hỏi và tích cực bảo tồn, phát triển các giá trị di sản văn hóa của cộng đồng mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước