Độc đáo không gian văn hóa Lục Bộ Huế

Xuân Hòa - Anh Tú-Thứ hai, ngày 01/08/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Cùng với những không gian văn hóa ở cung Trường Sanh, lầu Tứ Phương Vô Sự, không gian văn hóa Lục Bộ đã góp phần quảng bá di sản văn hóa Huế.

Thời gian gần đây, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã nỗ lực làm phong phú thêm các hoạt động dịch vụ di tích tại cố đô Huế thông qua việc tạo thêm các không gian văn hóa gắn liền với các điểm di tích trong kinh thành Huế. Một trong những điểm đến thú vị này là di tích Lục Bộ, một địa chỉ văn hóa mới của cộng đồng và du khách.

Không gian văn hóa Lục Bộ ở số 79 đường Nguyễn Chí Diệu, phường Thuận Thành, TP Huế, nơi đây dưới thời Thành Thái là nơi làm việc của Thượng Thư bộ học và Văn phòng của Phủ chính đại thần. Chính vì gắn liền với lịch sử giáo dục quốc gia nên không gian văn hóa Lục Bộ được hình thành nhằm hướng dẫn du khách tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa và nghệ thuật dân gian xứ Huế.

Không chỉ được trực tiếp thưởng thức, mà du khách còn được trải nghiệm các công đoạn làm ra phấn nụ cung đình nổi tiếng Nhất Chi Mai, làm các loại bánh trái cây ngũ sắc, hay chằm nón, hoa giấy…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước