Gặp mặt Việt kiều tại Wellington nhân dịp Xuân Bính Thân

Theo Trần Nga/VOV-Thứ hai, ngày 01/02/2016 20:11 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón Năm mới Bính Thân 2016, thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 31/1, tại Thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc Tết.
Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc Tết.

Tham dự buổi Gặp mặt mừng Xuân 2016 có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Wellington và một số thành phố lân cận, một số bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nói chung và Wellington nói riêng tiếp tục đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, cùng chung tay góp sức giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ, bản sắc dân tộc và xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Phát biểu về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển và nâng cao vị thế quốc gia.

Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 186 quốc gia trong số 193 nước thành viên Liên Hợp Quốc, thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với 15 nước và quan hệ Đối tác toàn diện với 10 nước trong đó có New Zealand.

Về kinh tế - xã hội, năm 2015 tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, song nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được mức tăng trưởng kinh tế với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2015 tăng 6,68%, cao hơn mục tiêu đề ra là 6,2% và cao hơn mức tăng của các năm từ 2011-2014. Điều này cho thấy dấu hiệu tích cực của nền kinh tế đất nước và Việt Nam tiếp tục là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng GDP cao trên thế giới. Tình hình chính trị tiếp tục được giữ ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng vui mừng thông báo những tiến triển đáng kể của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – New Zealand, đặc biệt là trong năm 2015 với nhiều hoạt động kỷ niệm tại mỗi quốc gia nhân dịp 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, nổi bật nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao với chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng hồi tháng 3/2015 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng John Key hồi tháng 11/2015.

Bên cạnh đó, hai bên cam kết tiếp tục thực hiện tích cực các mục tiêu trong chương trình hành động 2013-2016 và thúc đẩy sự hợp tác thực chất hơn trên các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng và thế mạnh. Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng nhất trí đặt ra mục tiêu mới cho kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước đạt mức 1,7 tỷ đôla vào năm 2020.

Buổi gặp mặt đón Xuân Bính Thân 2016 là dịp để bà con giao lưu, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau trên đất khách quê người, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc và một số tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn.

Kết thúc buổi gặp mặt bà con đã tham gia Lễ bốc thăm trúng thưởng với giải đặc biệt là một cặp vé khứ hồi từ Sydney/Melbourne đi TP HCM do Vietnam Airlines tài trợ và một cặp vé khứ hồi từ Auckland đi TP HCM do Air New Zealand tài trợ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước