Hội thảo quốc tế về Phát thanh giao thông

Huyền Trang - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo quốc tế về Phát thanh giao thông đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại biểu đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN.

Đường tắc, ô tô xe máy chen nhau, nhích từng chút một trong giờ cao điểm là cảnh tượng thường thấy ở các thành phố lớn của Trung Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN khác trong vòng hai thập kỷ trở lại đây. Đỉnh điểm là người dân ở một số nơi như Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines) hay Bangkok (Thái Lan) phải di chuyển 3 giờ đồng hồ trên đường mỗi sáng mới có thể đến nơi làm việc do ùn tắc giao thông.

“Tôi nghĩ giao thông nước nào cũng ở trong tình trạng tương tự. Ở Malaysia người dân sử dụng phương tiện cá nhân nhiều nên tình trạng này càng tồi tệ hơn”, bà Norizan Omar - Đài Phát thanh và Truyền hình Malaysia (RTM) - nói.

Trước thực trạng đó, các nước đã tận dụng lợi thế của phát thanh để cung cấp thông tin kịp thời đến các đối tượng tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông trong nhiều năm qua. Tuy nhiên không phải nước nào cũng có kênh phát thanh giao thông chuyên biệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước