Hội xuân Hoàng thành Thăng Long thu hút hàng ngàn du khách

Bích Vân - Chí Hiếu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/2, tại sân điện Kính Thiên của Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc với không gian của âm nhạc dân gian truyền thống.

Màn múa rồng của các em học sinh làng Triều Khúc, Thanh Trì tái hiện truyền thống con Rồng cháu Tiên mở đầu cho các hoạt động vui xuân mới tại Hoàng thành Thăng Long.

Không chỉ có ý nghĩa cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an và tinh thần thượng võ, múa rồng tại ngay chính sân điện Kính Thiên còn là mang ý nghĩa tưởng nhớ các bậc tiên đế khai mở nền văn hiến Thăng Long, bồi đắp lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc.

Ông Hoàng Đinh Hiển, Làng Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ: “Thu hút du khách nhất là điệu múa Bồng mà dân gian thường gọi là điệu “con đĩ Đánh Bồng”. Trai làng Triều Khúc má phấn môi son trong bộ quần áo mớ ba mớ bẩy, nhún nhảy vỗ trống bồng. Điệu múa này có từ thế kỷ thứ 8 để ăn mừng chiến thắng giặc Đường, thời Bố cái Đại vương Phùng Hưng. Giá trị nguyên thủy của múa Bồng vẫn còn lại cho đến ngày nay, càng sống động hơn khi được trình diễn tại di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long dịp xuân về”.

Cùng với các hoạt động văn hóa truyền thống, không gian Tết Việt trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long cũng là điểm nhấn đặc sắc cho du khách thập phương đến thủ đô. Đây cũng là không gian tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long - Hà Nội, phát huy hơn nữa những giá trị lịch sử văn hóa quý giá của khu di sản Hoàng thành Thăng Long, di sản văn hóa thế giới giữa lòng thủ đô ngàn năm văn hiến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước