"Một thoáng nước Bỉ" giữa lòng Hà Nội

Vân Huyền - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/05/2018 09:38 GMT+7

VTV.vn - "Một thoáng nước Bỉ" - không gian lễ hội sôi động của Vương quốc Bỉ đã được tái hiện ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Bên cạnh những đặc trưng ẩm thực hấp dẫn như chocolate Bỉ hay bia tươi Bỉ…, những trải nghiệm về văn hóa đương đại của Bỉ đã mang đến cho công chúng những góc nhìn thú vị về nền văn hóa Tây Âu này.

Ít có em nhỏ nào lại không biết đến làng Xìtrum - ngôi làng vui nhộn của những chú tiểu tinh xanh dương đáng yêu. Xìtrum được coi như kho báu trong Di sản văn hóa của Wallonie - Bruxelles (Bỉ), nhân vật này chính là điểm nhấn trong chương trình, mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi cho bất cứ ai đến với không gian văn hóa "Một thoáng nước Bỉ".

Chương trình cũng mang đến cho công chúng Việt Nam những trải nghiệm thú vị với màn trình diễn múa gậy diễu hành của nhóm "Majoretteketet-Bruxelles". Đây là một loại hình nghệ thuật đường phố rất phổ biến tại Bỉ và các nước châu Âu. Đặc biệt, sự kết hợp giữa các vũ công Việt Nam và nhà biên đạo múa tài năng người Bỉ, Nick Coutsier, trong màn múa đương đại "Khám phá Kết nối", đã mang đến thông điệp về một sự kết nối không giới hạn giữa những con người ở hai nền văn hóa khác nhau.

Theo Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas, điểm chung trong văn hóa Việt Nam và Bỉ là mọi người đều muốn được ở bên nhau, tận hưởng cuộc sống cùng với gia đình, người Việt Nam cũng yêu thích các hoạt động ngoài trời và đó cũng là một trong những lý do Đại sứ quán Bỉ quyết định tổ chức sự kiện này".

Là đối tác hợp tác phát triển truyền thống, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, văn hóa được xem là lĩnh vực quan trọng trong việc gia tăng sự hiểu biết giữa người dân hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước