Ngày hội cộng đồng lần thứ tư tại Malaysia

-Thứ ba, ngày 25/04/2017 08:40 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban liên lạc người Việt tại Malaysia vừa tổ chức Ngày hội cộng đồng lần thứ tư.

Khoảng 200 bà con đại diện các cộng đồng người Việt tại nhiều vùng miền ở Malaysia đã tham dự ngày hội.

Ngày hội là dịp để cộng đồng người Việt tại Malaysia cùng toàn thể dân tộc, ôn lại và tưởng nhớ công lao to lớn của tổ tiên và cha ông trong hành trình dựng nước và giữ nước.

Bà Tôn Thị Ngọc Hương - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia chia sẻ: "Với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", chúng tôi muốn khơi gợi lòng tri ân với tổ tiên hướng về nguồn cội, qua đó khơi dậy sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng, cùng hướng về quê hương đất nước cũng như tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống mưu sinh ở nước bạn".

Tại ngày hội, bà con được thưởng thức những món ăn truyền thống dân tộc do các đầu bếp cộng đồng thực hiện. Các cô dâu Việt được tham dự lớp tư vấn pháp lý cùng hai luật sư Malaysia, đặc biệt hào hứng là cuộc thi tiếng hát cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức. Các cháu thiếu nhi trong Lớp tiếng Việt cũng báo cáo kết quả đầu tiên bằng các bài hát do các cô giáo hướng dẫn, tập luyện trong nhiều tuần qua.

Kết thúc ngày hội cộng đồng, bà con tham dự đã quyên góp được hơn 2.000 Ringgit (10 triệu VND) để đóng góp cho dự án xây dựng nhà đa năng cho cán bộ, chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa.

Luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary có ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt? Luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary có ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt? Cộng đồng người Việt tại Tây Nam nước Đức kỷ niệm 30 năm xa quê Cộng đồng người Việt tại Tây Nam nước Đức kỷ niệm 30 năm xa quê Cộng đồng người Việt tại Pháp quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống Cộng đồng người Việt tại Pháp quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

cộng đồng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước