Nhóm bạn trẻ TP.HCM làm video hoạt họa khoa học

Thanh Hải - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 15/08/2018 14:59 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã sử dụng Motion graphics (đồ họa động) để làm video cung cấp kiến thức khoa học bổ ích hoàn toàn miễn phí.

Motion graphics được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quảng cáo đến truyền thông và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Gần đây, một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã sử dụng hình thức này để làm video cung cấp những kiến thức khoa học bổ ích, các sản phẩm của nhóm đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng cả trong và ngoài nước.

Vũ trụ, hố đen, nguyên tử, ánh sáng… - thoạt nhìn giống như video do nước ngoài thực hiện, nhưng thực ra video này do một nhóm bạn trẻ Việt Nam sáng tạo nên, đó là Monster Box. Sử dụng motion graphics, nhóm mong muốn truyền tải những thông tin khoa học một cách thú vị và dễ hiểu hơn.

Với 5 thành viên chính và một số thành viên ở nước ngoài đều là các bạn trẻ người Việt, nhóm mong muốn xây dựng một kênh thông tin với những video công phu có chất lượng cao và cách thể hiện mới, sáng tạo, khác biệt cũng như nội dung hữu ích, đáng tin cậy.

Mới chỉ hoạt động hơn 1 năm nhưng Monster Box đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cả trong và ngoài nước. Monster Box hiện có khoảng 13.000 người đăng ký kênh Youtube của mình, 85% trong số đó là người xem nước ngoài. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin hữu ích, Monster Box hy vọng rằng thông qua kênh Youtube này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về sự phát triển của công nghệ Motion graphics tại Việt Nam.

Gặp chàng trai lồng tiếng phim hoạt hình Doraemon, Conan Gặp chàng trai lồng tiếng phim hoạt hình Doraemon, Conan

VTV.vn - Nghe giọng lồng tiếng này, nhiều người sẽ thấy vô cùng quen thuộc nhưng có lẽ ít khán giả biết người lồng tiếng đó là ai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khoa học

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước