Những người làm phim về "Xã hội tử tế"

Chi Lan - Đức Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc thi làm clip về chủ đề "Xã hội tử tế", nhiều nhóm bạn trẻ đã dành thời gian làm phim tài liệu ngắn kể lại những câu chuyện có thật về lòng tử tế.

Những mảnh đời vô gia cư tuy nghèo khổ nhưng đầy tình người; nhóm bạn trẻ có mong muốn bảo tồn di sản văn hóa; một phóng viên ảnh trăn trở suy tư với nghề, với những cuộc đời đã gặp trong những bức ảnh; những thước phim ngắn nói về tình người, về lòng tốt... đều ẩn chứa sự tử tế thầm lặng nơi cuộc sống thường ngày đã được thể hiện trong các clip dự thi về chủ đề "Xã hội tử tế".

Bà Lương Minh Ngọc, Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp về sự tử tế. Mỗi cá nhân, tập thể đều có thể đóng góp để tạo nên một xã hội nhân văn hơn".

Nguyễn Hoàng Thảo, trưởng nhóm phim Một ngày của họ cho biết: "Nội dung của clip mà chúng tôi tham gia cuộc thi này là một ngày của những người vô gia cư. Họ cũng có cuộc sống, tình cảm, cũng đi làm. Trên tất cả, họ vẫn là những người cố gắng sống sao cho tử tế nhất".

Còn Đỗ Huy Tạo, thành viên nhóm làm phim Người kể chuyện nói: "Không nhất thiết phải làm từ thiện hay giúp đỡ ai đó và chia sẻ về sự giúp đỡ của mình... Nhiều khi sự tử tế chỉ bằng công việc bình thường của mỗi người đã có thể giúp rất nhiều người".

Giải Nhất của cuộc thi lần này đã thuộc về bộ phim Người kể chuyện dài 11 phút, ghi lại hành trình của phóng viên James Dương tìm đến hai mẹ con có hoàn cảnh đặc biệt để đưa lại số tiền hảo tâm mà một người bạn gửi anh mang tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước