Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân - Cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Thục Linh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 11:00 GMT+7

Các thành viên trong Ban quản trị Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân.

VTV.vn - Sự ra đời của Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân được kỳ vọng mở ra nguồn hỗ trợ mới cho các dự án ở nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng để tăng cường và phát huy hiệu quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, kinh tế hay văn hóa - xã hội. Để mở rộng quy mô các chương trình giao lưu, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với các nước trên thế giới, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho ra mắt Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân, cơ quan này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/7.

Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân là tổ chức xã hội phi lợi nhuận đầu tiên hoạt động hỗ trợ cho công tác đối ngoại nhân dân tại Việt Nam. Tổ chức hoạt động trên nguyên tắc phi lợi nhuận, tự chủ tài chính, tự huy động nguồn lực vào các chương trình, dự án hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các quốc gia khác.

Nếu như trước đây, các hoạt động đối ngoại nhân dân được hỗ trợ từ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và chủ yếu trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, thì giờ đây sự ra đời của Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều nguồn hỗ trợ mới cho dự án ở nhiều lĩnh vực khác.

Ông Marko Lovrekovic, Đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhận định: “Việt Nam giờ đây đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình, do đó nguồn tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ cũng bị hạn hẹp đi. Quỹ hỗ trợ đối ngoại nhân dân có thể xem là cách mới để tìm nguồn ngân sách mới, tài trợ cho các chương trình xóa đói giảm nghèo hiện nay”.

Việc mở rộng lĩnh vực hoạt động cũng như nguồn hỗ trợ từ cơ quan này sẽ tạo nhiều cơ hội mới không chỉ trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế, mà còn góp phần hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước