Ra mắt Trung tâm nghiên cứu Đông Dương Rumania tại Việt Nam

Thùy Dương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 09:44 GMT+7

VTV.vn - Đây là một dự án mới của Học viện Kinh tế Bucharest nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa các nước phương Tây với các nước Đông Dương.

Tại Hà Nội, Đại sứ quán Rumania tại Việt Nam vừa có buổi hội thảo kinh tế giữa Việt Nam và Rumania, đồng thời thông báo thành lập trung tâm nghiên cứu Đông Dương (CIS) tại Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm CIS sẽ là nơi để các học giả, các doanh nhân tại Rumania chia sẻ kinh nghiệm cũng như các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy trao đổi, giao lưu về chính trị, kinh tế, đầu tư và thương mại với các nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

CIS sẽ tập trung vào 3 mảng chính gồm: Các vấn đề về học thuật như trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Học viện Kinh tế Bucharest hoặc một trường đại học tại Việt Nam; các vấn đề về trao đổi thương mại, cụ thể là tập trung hướng dẫn, định hướng các công ty Rumania có ý định quan tâm đầu tư hợp tác với các đối tác Việt Nam và thúc đẩy quảng bá văn hóa hai nước, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Rumania với các nước Đông Dương nói chung và với Việt Nam nói riêng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước