Sinh viên châu Á tìm hiểu đa dạng sinh học Việt Nam

Huyền Trang - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Môi trường sinh viên châu Á (ASEP) 2015 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 9/8 với sự tham gia của 72 sinh viên đến từ 6 quốc gia châu Á.

Sáu quốc gia châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia và Malaysia.

Đây là hoạt động do Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Môi trường Nhật Bản (Aeon) phối hợp tổ chức, nhằm tạo ra một diễn đàn cho sinh viên các nước châu Á giao lưu, học hỏi và nâng cao nhận thức về môi trường.

Ngày 4/8, các sinh viên đã đến thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình tham quan, tìm hiểu thực tế của các sinh viên châu Á thuộc khuôn khổ Diễn đàn Môi trường sinh viên châu Á 2015 tổ chức tại Việt Nam.

Kwon Jihae, Sinh viên Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi thấy Vườn Quốc gia này rất thú vị, trước đây tôi không biết rằng Việt Nam lại làm nhiều như vậy để bảo tồn những loài động vật hoang dã hay những loài đang gặp nguy hiểm. Việc mở cửa cho những sinh viên như chúng tôi và người dân đến tham quan là cách làm tốt để tăng cường tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ngoài việc đi tham quan, tìm hiểu thực tế, các bạn sinh viên cũng tham gia những buổi nói chuyện chuyên đề về môi trường cùng các chuyên gia.

Sau Vườn Quốc gia Cúc Phương, các sinh viên sẽ tiếp tục tham quan và tìm hiểu các vấn đề môi trường ở Cát Bà - khu dự trữ sinh quyển thế giới, Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới và một số địa điểm khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước