Tăng cường hợp tác Việt Nam - Bờ Biển Ngà

Tấn Đạt (TTXVN)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 20:46 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Amadou Soumahoro chiều ngày 18/6. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Hai bên đều nhất trí tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, cùng thúc đẩy ký kết các hiệp định khung hợp tác và thành lập Ủy ban hỗn hợp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bờ Biển Ngà trong hai ngày 18/6 và 19/6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Bờ Biển Ngà Amadou Gon Coulibaly và Chủ tịch Quốc hội nước này Amadou Soumahoro.

Tại các cuộc tiếp xúc, các nhà lãnh đạo Bờ Biển Ngà và đồng chí Võ Văn Thưởng đều nhất trí tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, cùng thúc đẩy ký kết các hiệp định khung hợp tác và thành lập Ủy ban hỗn hợp. Hai bên cũng nhất trí sớm khởi động đàm phán và ký kết các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế hai lần; tiếp tục phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã có cuộc hội đàm với ông Amada Bictogo, Phó Chủ tịch Đảng Tập hợp những người Houphue vì dân chủ và hòa bình, Đảng cầm quyền ở Bờ Biển Ngà về kinh nghiệm xây dựng đảng và lãnh đạo đất nước.

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bờ Biển Ngà cùng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong công tác lãnh đạo quản lý báo chí và truyền thông.

Bờ Biển Ngà mong muốn doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến Bờ Biển Ngà mong muốn doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến

VTV.vn - Bờ Biển Ngà mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư và hỗ trợ Bờ Biển Ngà phát triển công nghiệp chế biến, trong đó có chế biến hạt điều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước