Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - CH Czech thực chất, hiệu quả

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 18:15 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vui mừng khi quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech ngày càng được củng cố và phát triển.

Trong chuyến thăm làm việc CH Czech, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã có các cuộc gặp làm việc với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ CH Czech đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội CH Czech Jan Hamacek; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Công thương Karel Havlicek và Chủ tịch Đảng Cộng sản CH Czech Morava, đồng thời là Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện CH Czech Vojtech Filip.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Trần Quốc Vượng vui mừng khi kim ngạch thương mại hai nước đến nay đạt hơn 1 tỷ USD; cảm ơn Chính phủ CH Czech đã quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại CH Czech hội nhập vào xã hội sở tại cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, giao lưu nhân dân.

Về những diễn biến gần đây ở Biển Đông, đồng chí Trần Quốc Vượng cho biết, Việt Nam chủ trương giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời đề nghị CH Czech có tiếng nói khách quan, bảo vệ công lý, bảo vệ chính nghĩa và kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế.

Các nhà lãnh đạo CH Czech đã thông báo tóm tắt kết quả chương trình hợp tác giữa hai nước trong những năm vừa qua, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, đấu tranh phòng chống tội phạm; hai bên cũng đang tích cực chuẩn bị cho mở đường bay thẳng giữa hai nước. Các nhà lãnh đạo CH Czech cũng cho biết thời gian tới, Chính phủ CH Czech sẽ có chính sách thông thoáng hơn trong việc cấp visa cho khách du lịch nước ngoài, trong đó Việt Nam; mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò, khai thác địa chất; nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ quốc phòng.

Riêng về phần mình, Chủ tịch Đảng cộng sản CH Czech bày tỏ mong muốn hai đảng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác trên cơ sở mối quan hệ hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đã tới thăm và nói chuyện thân mật với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech.

Việt Nam và CH Czech hợp tác phòng, chống tội phạm Việt Nam và CH Czech hợp tác phòng, chống tội phạm Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác với CH Czech Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác với CH Czech

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước