Tiến sĩ Phan Minh Liêm - Người thắp sáng hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Phương Anh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:46 GMT+7

VTV.vn - Tiến sĩ Phan Minh Liêm, người Việt Nam đầu tiên 4 lần được vinh danh trên bức tường danh dự của Trung tâm ung thư MD Anderson ở Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam hiện nay, mỗi ngày có tới hơn 300 người qua đời vì căn bệnh ung thư. Nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực nghiên cứu tìm ra giải pháp chữa trị căn bệnh quái ác này. Một nhà khoa học trẻ người Việt đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu về ung thư hàng đầu của Mỹ đã có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu về căn bệnh ung thư và đã phát hiện ra một loại gen có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đó là Tiến sĩ Phan Minh Liêm.

Tiến sĩ Phan Minh Liêm (35 tuổi) đã có 24 công trình nghiên cứu chuyên sâu về ung thư cùng những giải thưởng danh giá như giải thưởng của Quốc hội Mỹ và chương trình nghiên cứu y học của Bộ Quốc phòng Mỹ, danh hiệu Học giả của tổ chức thuộc Đại học Texas và Trung tâm ung thư MD Anderson.

Năm 2005, khi đang học năm thứ ba khoa Công nghệ sinh học, trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, anh được nhận học bổng nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Quỹ Giáo dục Việt Nam tại Mỹ.

Italy: Người phụ nữ gần 20 năm đưa đón bệnh nhân ung thư Italy: Người phụ nữ gần 20 năm đưa đón bệnh nhân ung thư

VTV.vn -Tại Italy, một phụ nữ dành gần 20 năm cuộc đời để đưa đón các bệnh nhân ung thư đã được vinh danh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước