Tọa đàm quốc tế về Tòa gia đình và người chưa thành niên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/06/2019 19:20 GMT+7

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại buổi tọa đàm

VTV.vn- Tọa đàm "Trao đổi kinh nghiệm hoạt động và giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa gia đình và người chưa thành niên" đã diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 tại Hà Nội.

Tọa đàm do Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Liên minh châu Âu, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã chủ trì tọa đàm.

Bà Shelley Casey, Chuyên gia Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trình bày kinh nghiệm quốc tế về các vụ án xâm hại tình dục trẻ em, cách tiếp cận chuyên biệt đối với người chưa thành niên và những biện pháp thiết thực mà Thẩm phán có thể áp dụng. Còn thẩm phán Judy Ryan của Tòa gia đình Australia chia sẻ những kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em, nhất là bảo vệ quyền lợi của trẻ em trong các vụ án xâm hại tình dục.

Phát biểu trong phần thảo luận, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị các đại biểu trong nước và quốc tế đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong thực tiễn giải quyết các vụ việc, nhấn mạnh sự cần thiết chia sẻ kinh nghiệm quốc tế để nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức về tư pháp cho trẻ em trong công tác giải quyết, xét xử các vụ việc liên quan đến người chưa thành niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước