Tranh cung đình Hàn Quốc tới Việt Nam

Thiên Thanh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hơn 40 tác phẩm thuộc các dòng tranh dân gian cung đình, tranh dân gian bình dân, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống Hàn Quốc đã được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ ngày 18/5-17/6 với chủ đề “Seoul xưa và tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc”.

Đến xem tranh, khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng hơn 40 tác phẩm khắc họa những nét đặc trưng của người Hàn Quốc trong đời sống sinh hoạt, tinh thần như tranh dân gian thiên nhiên, tranh thể hiện lòng tôn kính sâu sắc dành cho nhà Vua, đất nước hay tưởng nhớ các bậc thánh hiền, tranh thể hiện sự cầu phúc, xua đuổi tai ương, mong ước cho gia đình được hòa thuận êm ấm, hay thể hiện tình yêu thương con cái và văn hóa bày mâm cơm trong không gian tranh dân gian của các tầng lớp người Hàn thời kỳ Joseon. Tại buổi khai mạc, khách mời còn có dịp thưởng thức các món ăn trong tiệc rượu của nhà Vua xưa.

Nằm trong khuôn khổ của triển lãm, lớp học trải nghiệm tranh dân gian truyền thống và lớp học nấu món ăn cung đình sẽ được diễn ra trong hai ngày (19 và 20/5) tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước