Triển lãm Không gian văn hóa Việt tại Berlin

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam vừa tổ chức trưng bày “Không gian văn hóa Việt” tại phòng tranh Zulimon Artbox ở Berlin (CHLB Đức).

Triển lãm giới thiệu một số nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Triển lãm Không gian văn hóa Việt bao gồm 45 bức tranh của họa sĩ lão thành Lê Công Thành, những đồ vật tre đan mềm mại, tinh xảo của nghệ nhân trẻ tuổi Nguyễn Văn Tình, những bình gốm sơn mài cao sang, quý phái của nghệ nhân Nguyễn Như Quang và một số tranh thêu tinh tế của nghệ nhân Vũ Văn Giỏi.

Theo đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong năm nay, Bộ sẽ tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến văn hóa, du lịch tại các nước châu Âu, trong đó Đức là điểm đến được lựa chọn.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10/1.

Không gian văn hóa thế giới rộng lớn mở cửa trưng bày tại Việt Nam Không gian văn hóa thế giới rộng lớn mở cửa trưng bày tại Việt Nam

VTV.vn - Hai trưng bày Một thoáng châu Á và Vòng quanh thế giới đã chính thức khai trương tại Bảo tàng Dân tộc học, phục vụ khách đến tham quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI