Văn hóa truyền thống Việt Nam tỏa sáng với bạn bè quốc tế

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 21/10/2019 15:53 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 năm hoạt động, Đoàn nghệ thuật bảo tồn văn hóa truyền thống UNESCO Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong một số Festival quốc tế tổ chức tại châu Âu.

Đoàn nghệ thuật bảo tồn văn hóa truyền thống UNESCO Việt Nam được hình thành vào đầu năm 2019 với mong muốn đưa nghệ thuật dân gian truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với công chúng cả trong và ngoài nước. Sau gần 1 năm hoạt động, đoàn đã tạo được dấu ấn trong một số Festival quốc tế tổ chức tại châu Âu. Điều đáng nói hơn cả, trong thành công đó có sự chung tay, góp sức của rất nhiều nghệ sĩ không chuyên và cả bà con kiều bào đam mê nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Đoàn nghệ thuật bảo tồn Văn hóa truyền thống UNESCO Việt Nam tiền thân vốn chỉ là một nhóm gồm 7 nghệ sĩ sinh sống và làm việc tại Italy. Nhờ tình yêu mãnh liệt đối với nghệ thuật truyền thống Việt Nam, trong suốt quá trình 5 năm hoạt động, đoàn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía bà con Việt kiều sinh sống tại Italy, Đức và Czech cùng chính quyền các nước sở tại và Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.

Đặc sắc Festival văn hóa truyền thống Việt Đặc sắc Festival văn hóa truyền thống Việt

VTV.vn - Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 9/4/2019 tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước