"Việt Nam đã cứu sống chúng tôi!"

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 30/03/2020 23:26 GMT+7

VTV.vn - Đó là câu nói đầy xúc động của những bệnh nhân người nước ngoài trong ngày 30/3 khi họ được tuyên bố khỏi bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Không thể diễn tả nổi niềm vui của 8 bệnh nhân người nước ngoài đã được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương suốt 4 tuần vừa qua, hình ảnh cảm động về những bác sĩ quả cảm đã trở thành dấu ấn sâu đậm đối với người nước ngoài, về con người và ngành y tế Việt Nam.

Lina - Bệnh nhân COVID-19 người Anh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói: "Tôi đã rất sợ hãi và lo lắng. Tôi và một số người Anh khác đều cùng trên chuyến bay và ngồi gần với bệnh nhân số 17 của Việt Nam. Ở một đất nước xa lạ, tôi không biết mình phải làm gì, nhưng nỗi lo lắng dần qua đi khi chúng tôi nhận được sự chăm sóc, điều trị tận tình tại Việt Nam".

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tiếp nhận 10 máy thở phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tiếp nhận 10 máy thở phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

VTV.vn - Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đã tiếp nhận, bày tỏ cảm ơn đối với Quỹ Temasek về món quà ý nghĩa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước