Việt Nam nhập khẩu 10,5 tỷ USD từ Thái Lan

Phương Dung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 11:00 GMT+7

Một gian hàng tại Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2016

VTV.vn - Từ tháng 01 đến tháng 11/2015, Việt Nam xuất khẩu 3 tỷ USD sang Thái Lan và nhập khẩu 10,5 tỷ USD.

Công ty Trí Bảo tham gia Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2016 với tư cách là đối tác cho một doanh nghiệp Thái Lan ở Việt Nam. Từ 4 năm nay, công ty này chiết xuất và phân phối nước hoa, tinh dầu từ Thái Lan. Mối hợp tác này đã giúp công ty Trí Bảo có được nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh.

Ông Nguyễn Khánh Thành - đại diện chi nhành Hà Nội, Công ty TNHH Trí Bảo Fragrances - cho biết: “Họ chia sẻ với chúng tôi những công đoạn sản xuất, đóng gói bao bì, hay cách đưa sản phẩm, mẫu thử tới khách hàng và công nghệ để phát triển. Ấn tượng nhất với tôi là sự chân thành trong giao tiếp với khách hàng”.

Mục tiêu của các doanh nghiệp Thái Lan tại Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2016 là tìm kiếm đối tác ở Việt Nam. Hội chợ này thu hút 120 doanh nghiệp Thái Lan trong các lĩnh vực như thực phẩm và đồ uống, dệt may hay mỹ phẩm. Các doanh nghiệp Thái Lan có thế mạnh trong ngành chế biến, nhất là chế biến thực phẩm và nông sản, tuy nhiên họ cũng rất cởi mở trong vấn đề hợp tác.

Ông Supachat Srithep - Giám đốc Công ty Prow Thai, Thái Lan - nói: “Đây là lần đầu tiên tôi mang sản phẩm của mình đến Việt Nam. Tôi rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và muốn tìm đối tác ở đây, tôi muốn mời họ đến thăm công ty ở Thái Lan để tìm hiểu cơ hội làm ăn”.

Bà Ponpimon Petcharakul - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội - cho rằng, Việt Nam có tiềm năng về các sản phẩm nông nghiệp nhưng vẫn thiếu công nghệ chế biến. Điều này làm giảm đi đáng kể giá trị của hàng Việt Nam. Để cải thiện vấn đề này, các doanh nghiệp Việt cần đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước