Bài dự thi "VTV Cup của tôi": VTV Cup chính là phép màu diệu kì của tôi

-Thứ tư, ngày 29/07/2015 11:11 GMT+7

Không khí VTV Cup đâu chỉ ở trong sân mới cảm nhận được, mà nó bao trùm mọi lúc, mọi nơi, mọi không gian, trên từng gương mặt, cháy trong lòng mỗi con người. VTV Cup chính là ngọn lửa thắp lên niềm vui.

      
Tôi học xa nhà từ lớp 10, nhiều khi chỉ được về nhà một tháng một lần, có khi chưa kịp nhìn thấy mặt bố là lại tiếp tục hành trình lên thành phố học tập. Dường như điều đó khiến khoảng cách giữa tôi và bố càng ngày càng xa hơn. Vì thế kể cả khi đã nghỉ hè, được ở nhà lâu hơn, khoảng cách ấy vẫn không thể gần như lúc trước. Bố tôi yêu thể thao, những trận đấu lớn bố chưa từng bỏ qua, và kể cả xem đi xem lại bố tôi vẫn thấy phấn khích không kém lần đầu. Và đặc biệt mỗi mùa VTV Cup, bố tôi lại háo hức theo dõi từng trận đấu, từng lời bình luận, từng bản tin ngắn, kể cả từng đoạn quảng cáo. Tôi cũng vậy, cũng háo hức, cũng phấn khích, nhưng quan trọng là tôi cảm thấy mỗi mùa VTV Cup, bố con tôi lại gần gũi như ngày nào.

 

VTV Cup - ngọn lửa thắp lên niềm vui và đam mê
     
18 tuổi, có lẽ là độ tuổi mà phần lớn giới trẻ đều đam mê phim, nhạc Kpop. Những bạn yêu thể thao hầu hết là đam mê môn thể thao vua, thần tượng những tên tuổi nổi danh toàn cầu như Ronaldo, Pele, Messi, Beckham,... Với tôi, không phải là một người yêu thể thao, không hiểu sao mỗi trận đấu VTV Cup tôi không thể bỏ qua. Tôi thích mỗi lúc được ngồi cùng bố xem các cô gái vàng của Việt Nam thi đấu, được cùng bố bình luận, la hét, cổ vũ hết mình cho đội tuyển của ta. Những phút giây căng thẳng tranh giành tỉ số quyết liệt, những khoảnh khắc ghi bàn mà niềm vui vỡ òa, những chiến thắng hòa trong những giọt nước mắt, tất cả tôi cùng bố tôi đều trải qua, y như được ngồi xem trận đấu trực tiếp. Tôi yêu những thời khắc ấy, bởi dường như nó khiến tôi giải tỏa hết những căng thẳng sau một năm học tập đầy vất vả, đặc biệt hơn là nó khiến hai bố con tôi như không còn khoảng cách, gần gũi, thân thương hơn. VTV Cup chính là phép màu diệu kì của tôi.Mỗi mùa VTV Cup đi qua đều để lại bao niềm vui, bao tiếng cuời bao trùm lên vùng quê của tôi. Trong lòng mỗi người như dâng lên những cảm xúc khó tả, có chút bồi hồi nhớ lại những trận đấu đã qua, có chút hào hứng chờ đợi những thời khắc sắp đến, có chút lo lắng cho các cô gái của đội tuyển Việt Nam. Nhưng chính những điều đó làm nên nét riêng của VTV Cup. Mỗi trận đấu, hàng xóm láng giềng rủ nhau cùng theo dõi, có khi mang cả ti vi ra ngoài sân, mặc thời tiết nóng nực vẫn hò reo cổ vũ hết mình. Không chỉ có bình luận viên bình luận trận đấu trực tiếp, mà có cả một lực lượng những bình luận viên không chuyên luôn luôn theo dõi trận đấu một cách tỉ mỉ. Không khí VTV Cup đâu chỉ ở trong sân mới cảm nhận được, mà nó bao trùm mọi lúc, mọi nơi, mọi không gian, trên từng gương mặt, cháy trong lòng mỗi con người. VTV Cup chính là ngọn lửa thắp lên niềm vui.Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thế giới. Các cô gái của dải đất hình chữ S ghi dấu ấn khó phai bằng nét đẹp dịu dàng duyên dáng. Các cô  gái  bóng chuyền không có được nét dịu dàng ấy. Bắp tay, đôi vai đã thô, đôi bàn tay ngày càng đầy những vết chai sần. Nhưng các cô gái vẫn đẹp nhất trong lòng người hâm mộ. Các cô gái kì cựu như Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, các cô gái trẻ đầy nhiệt huyết như Trà Giang, Linh Chi, Thanh Thúy,... đều tỏa sáng, tỏa sáng mà không khoa trương. Đội tuyển Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa, trẻ nên đầy khát khao, đầy đam mê, đầy sức sống. Có lẽ chính vì thế mà tôi cảm thấy vô cùng khâm phục họ, khâm phục bởi chính đam mê cháy bỏng của họ. Họ chính là những tấm gương sáng để tôi học tập và noi theo, để tôi cảm thấy rằng: Muốn làm một việc cho thật tốt cần phải có niềm đam mê và hăng say trong công việc.Những khoảnh khắc được mong đợi đang đến gần. Các cô gái Việt Nam đang tràn trề lửa sống, sẵn sàng thi đấu hết mình, mang về vinh quang cho Tổ Quốc thân yêu. Tháng bảy qua đi nhưng nắng nóng vẫn chưa dứt. Hy vọng nắng gió Bạc Liêu không làm lung lay ý chí và quyết tâm của đội tuyển Việt Nam. VTV Cup - nơi bùng cháy đam mê.

Tác giả: Trần Thúy Nga
(Yên Phong - Bắc Ninh)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI