Trước trận Bán kết VTV Cúp Sắc Ngọc Khang 2015: Niềm tin vào công cuộc trẻ hóa

Cập nhật 00:33 ngày 31/07/2015

Sau khi kết thúc vòng đấu loại, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc giành quyền vào Bán kết với ngôi nhất bảng. Trước trận Bán kết với Đội tuyển U23 Thái Lan đầy tài năng, một lần nữa, niềm tin vào 1 thế hệ trẻ của bóng chuyền nữ Việt Nam lại được thắp lên khi toàn đội đã cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách.

 

U23 Thái Lan từng gây ra nhiều khó khăn cho ĐTVN trong trận đấu ở vòng bảng

Khi ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp lại ĐT U23 Thái Lan ở bán kết, những ký ức về trận thắng 3-1 ở vòng đấu loại dường như vẫn còn rất mới. Trước 1 tập thể vừa giành vị trí á quân của giải vô địch U23 châu Á như Thái Lan,  đã có những thời điểm ĐT Việt Nam gặp khó khăn và ban huấn luyện phải đưa Đỗ Thị Minh vào sân để bổ sung kinh nghiệm cho đội bóng.

Bước ngoặt đó mang tới 1 hiệu ứng tích cực cho các cầu thủ trẻ, nhưng cũng chính việc 2 chủ công Đồ Thị Minh và Hà Ngọc Diễm không đủ thể lực thi đấu 2 trận đấu sau đó lại mở ra 1 cơ hội mới để người hâm mộ được thấy 2 gương mặt trẻ là Lê Thị Hồng và Lê Thanh Thúy tỏa sáng. Trước những đối thủ mạnh như Liêu Ninh (Trung Quốc) và CH DCND Triều Tiên, chính sự xuất hiện của Hồng và Lê Thanh Thúy đã mang tới 1 làn gió mới và cả những hiệu ứng tích cực. Tinh thần thi đấu nhiệt tình và sức trẻ đó đã hòa cùng với những Bùi Thị Ngà, Trần Thanh Thúy, Linh Chi để tạo nên 1 diện mạo thực sự mới mẻ và trẻ trung cho ĐTVN.

Cùng với kinh nghiệm của Ngọc Hoa, đội bóng đang có thêm sự tự tin cho cuộc trẻ hóa. Vì thế, hãy cùng tin tưởng và chờ đợi sức trẻ lên tiếng ở cặp Bán kết đáng chờ đợi giữa Bóng chuyền Việt Nam và Thái Lan. Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)

Những gương mặt để lại nhiều ấn tượng tại VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015

0 0 Xem thêm

Tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup – Sắc Ngọc Khang năm nay, bên cạnh chức vô địch đầy xứng đáng của ĐT bóng chuyền nữ U23 Thái Lan, thì chúng ta còn được chứng kiến rất nhiều VĐV xuất sắc, với tài năng đã được thừa nhận và ghi dấu ấn đậm nét với người hâm mộ. Sau đây hãy cùng điểm qua những gương mặt để lại nhiều ấn tượng nhất ở vị trí thi đấu của mình.