VTV Cup của tôi - Giải ba: VTV Cup của dì và tôi

-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 02:28 GMT+7

Độc giả Nguyễn Thị Nam đã chia sẻ về những tình cảm của mình với bóng chuyền VTV Cup cũng như những ký ức xem bóng chuyền cùng người dì của mình.

Giải ba:

 

Nguyễn Thị Nam

Sinh năm 1990

Quê quán: Bắc Trà MY - Quảng Nam

SĐT: 0935 167 1** - CMND: 2054644**

 

Với tôi niềm đam mê thể thao từ nhỏ, có thể không ngủ nhưng không thể bỏ qua các giải đấu thể thao mà mình yêu thích. Tôi tốt nghiệp ngành kế toán, nhưng trong thâm tâm luôn khao khát được làm một vận động viên ở bất kỳ môn thể thao nào đó. Năm nay đã 25 tuổi, sức khoẻ hiện nay thì chắc không thích hợp cho một vận động viên và ngặt nỗi chiều cao của tôi rất tối thiếu, chỉ là 1m50. Khi đọc được điều này của tôi chắc chương trình buồn cười lắm nhỉ. Vì đây là cảm nhận thật tình của tôi. Vì vậy với tôi theo dõi các môn thể thao để thoả mãn niềm đam mê của mình. Tôi là người rẩt yêu bóng chuyền nhưng chiều cao không lý tưởng nên tôi sang bóng đá, vị trí tôi đá tốt nhất là tiền vệ trung tâm. Khi chơi bóng đá nhưng không có nghĩa tôi quên đi bóng chuyền. Tôi biết chơi bóng chuyền nhưng không hay, nếu hỏi tôi vị trí nào tôi chơi tốt nhất có lẻ là libero. Với tôi mỗi mùa hè về điều tôi chờ đợi nhất là giải bóng chuyền VTV Cúp, tôi vẫn nhớ như in những năm đầu tiên giải đấu diễn ra, tôi và cả Dì ruột của mình chưa bỏ qua 1 trận nào cả. Nhưng rất tiếc rằng Dì tôi chỉ xem giải VTV cúp được 4 mùa thì Dì bỏ tôi ra đi mãi mãi để tôi ở lại coi một mình. Đến bây giờ đã qua 11 lần tổ chức nhưng tôi vẫn nhớ từng câu chữ mà Dì tôi bình luận về các cô gái chân dài của tuyển Việt Nam chúng ta. Tôi và Dì hay giống nhau khi nói về vận động viên nào đó. Như là chủ công Trần Thị Thu Hiền có những quả phát bóng giống như lá vàng rơi, phụ công Ngọc Hoa có những pha bóng lao ngắn cực kỳ nhanh và chuẩn xác, còn phụ công Kim Huệ rất đẹp mắt trong những pha bóng 1 chân và đặc biệt là cây chuyền 2 Đặng Thị Hồng nhanh như 1 chú sóc.

 

Mỗi lần giải VTV ùa về là ký ức tôi nhớ Dì nhiều hơn, và cũng nhờ giải VTV cúp đã làm cho tôi cứ nghĩ lúc nào Dì cũng xem chung với tôi. Đã xem được 11 lần VTV cúp nhưng tôi ấn tượng nhất là VTV lần 3 năm 2006 tổ chức tại Vĩnh Phúc. Trong trận chung kết gặp đội Tứ Xuyên, các cô gái của chúng ta luôn thể hiện tinh thần thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng rất tuyệt. Đang trong set 5 các đường tấn công của chúng ta giống như đã bị đối phương bắt bài nhưng các cô gái của chúng ta vẫn rất cố gắng nỗ lực dẫu biết rằng thể lực không còn tốt nữa. Lúc đó tôi nói với Dì rằng “ước gì giờ con được ở trong nhà thi đấu Vĩnh Phúc Dì hỉ, để con ré lên chị Hoa ơi cố lên, chị Huệ ơi chiến thắng, con khao khát được thấy mấy chị nâng cúp lắm Dì”. Lúc đó Dì tôi cười và xít xoa, mấy chị thần tượng của con làm vậy là Dì thấy quá tốt rồi đó, Dì nghĩ sang năm (2007) con sẽ được thấy điều đó. Và điều đó đã là sự thật, tối hôm đó (19/5/2007, cũng là ngày sinh nhật Bác Hồ, trùng với ngày diễn ra trận chung kết) nước mắt tôi đã rơi, rơi vì niềm hạnh phúc khi thấy điều mình chờ đợi và mong ước cũng đã thành sau 4 năm theo dõi giải VTV cúp và tôi nghĩ rằng các chị đã thi đấu để dành chiến thắng này mừng ngày sinh nhật Bác. Với tôi mỗi giải đấu VTV cúp đi qua là mỗi mùa hè đầy cảm xúc cho tôi, tạo cho tôi thêm nhiều niềm cảm hứng hơn và không khác gì một mùa hội lớn mà tôi luôn nô nức chờ đợi.

 

Tôi ở Quảng Nam mới chuyển công tác vào Bạc Liêu được 4 tháng, và có lẻ năm nay là cái duyên tôi sẽ có cơ hội được đi xem trực tiếp được giải đâu hơn 10 năm nay tôi ước ao được 1 lần trực tiếp gặp mặt đội bóng mình thần tượng và hoà vào dòng người hâm mộ hô vang “Việt Nam cố lên, Việt Nam chiến thắng”. Tôi mong ước một ngày nào đó BTC hội tụ các chị VĐV của đội bóng chuyền nữ đã tham gia các giải VTV từ năm 2004 để cho khán giả và người hâm mộ được trò chuyện và hồi tưởng lại những ký ức đẹp đã qua của các mùa VTV cúp. Tôi rất nhớ chị Bùi Thị Huệ chủ công với những pha bóng uy lực, chủ công Đinh Thị Diệu Châu luôn ăn điểm ở vị trí số 2, chị Trần Thị Thu Hiền chủ công luôn chiến thắng với hàng chắn các đối thủ tại vị trí số 4 và cây chuyền 2 số 1 Việt Nam Đặng Thị Hồng, và còn nhiều chị VĐV nữa tôi không nhớ rõ họ tên…

 

Tôi chúc đội các chân dài của chúng ta thi đấu thành công tại giải lần này. Dù thắng hay thua thì đội bóng chuyền nữ luôn là những hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. Tôi yêu đội bóng rất nhiều, hãy luôn mỉm cười mấy chị nhé!


Anh Quân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI