VTV Cup của tôi - Giải nhì: Kỷ niệm VTV cúp ở Trường Sa

-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 02:14 GMT+7

Một bài viết rất hay của 1 cựu chiến sỹ hải quân khi xem VTV Cup ở Trường Sa.


Giải nhì:

Nguyễn Huỳnh Đức Toàn

Hội Tân, Nhơn Hội, Quy Nhơn, Bình Đinh

Số Đt: 09840716**

Số CMND: 2151393**

 

 

Đôi dòng tâm sự với VTV cúp và các cô gái tài năng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

 

Tôi không phải tuýp người thiết tha với thể thao, những trận bóng đá đỉnh cao không tài nào làm phiền tôi được, việc Manchester City đến Việt Nam chỉ nghe cho biết mà thôi. Nhưng tôi lại vô cùng quan tâm và dõi theo từng bước chuyển động của VTV cúp Sắc Ngọc Khang năm 2015. Mà không phải chỉ năm nay, từ 2004 tôi đã chết mê chết mệt với những pha đập bóng của các cô gái đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Nhanh thật, mới đó đã 11 năm trôi qua, cảm nhận về VTV cúp trong tôi vẫn như ngày nào. Suốt chặng đường ấy, có lúc vui lúc buồn, lúc đập bàn la hét sung sướng, khi lại nóng mặt than thở buồn rầu, lúc tận cùng của thất vọng lại lé lên tia sáng của niềm tin để rồi vỡ òa trong hạnh phúc chiến thắng. Có thể nói tôi đã cùng ăn cùng ngủ, cùng đồng hành với VTV cúp, các cô gái nước nhà được tôi nhớ rất rõ về họ tên và vị trí trên sân, để rồi cảm thấy thiếu thiếu khi không gặp họ ở những mùa giải sau. Làm sao có thể quên được nhũng bóng hồng như Trần Hiền, Bùi Huệ, Thu Trang, Diệu Châu, Đặng Hồng, Hà Hoa, Diệu Linh, Phạm Yến…và càng không thể quên được Hoa khôi bóng chuyền VTV cúp 2004 Kim Huệ. Tôi đã thật sự phải lòng trước vẻ đẹp và tài năng của phụ công này, để rồi phải bâng khuâng trước những trận đấu thiếu bóng dáng chị. Dẫu biết rằng “tre già măng mọc” nhưng tôi vẫn không sao ngăn được dòng cảm xúc ấy, phải chăng tình cảm tôi dành cho chị là quá đỗi đậm sâu, cho đến giờ chưa người đẹp nào của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có thể thay thế được vị trí  Kim Huệ trong tim của kẻ chung tình này. Nói như vậy không phải là tôi không còn đam mê VTV cúp nữa khi thiếu đi chiếc áo số 5. Và tôi đã thật  sự ấn tượng trước thay đổi có hiệu quả với  cây chuyền 2 Linh Chi, phụ công Bùi Ngà, chủ công Ngọc Diễm, tay đập tài năng Thanh Thúy, libero liều mình cứu bóng Kim Liên… Sẽ là thiếu trầm trọng nếu không nhắc đến hai trụ cột kiên cố vững chắc như bê tông cốt thép là Ngọc Hoa và Đỗ Minh, số 9 vẫn thể hiện được bản lĩnh  của người đội trưởng, còn tay đập kim cương vẫn lấy được niềm tin từ người hâm mộ. Chắc chắn rằng tài năng của những  cô gái chân dài này đươc đánh đổi bằng những giọt mồ hôi lăn dài trên đôi má ửng đỏ và những đau đớn do chấn thương đem laị. Thật thương,  khi các bạn ra trận với băng dán trên người mà luôn cố gắng hết sức để đem đến những pha bóng đẹp mắt dành tặng khán giả.

Nếu bảo tôi kể về kỷ niệm với VTV cúp thì đó chính là VTV cúp ở Trường Sa vào những ngày tháng 7 năm 2013, lúc ấy tôi còn đang tại ngũ, là một  chiến sĩ của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Biết bộ đội rất say mê VTV cúp nên cấp trên đã tạo điều kiện cho anh em chúng tôi được xem. Trân thi đấu bán kết với Sơn Đông- Trung Quốc quả là nghẹt thở, với sự căng thẳng và đầy kịch tính đã đấy trấn đấu đi đến set thứ 5, đang hồi gay cấn, tiếng kẻng báo giờ đi ngủ vang lên đã xóa tan không khí hồi hộp thay vào đó là một sự tiếc nuối lạ kì. Chấp hành mệnh lệnh, anh em chúng tôi đem cả bóng chuyền vào trong giấc ngủ, cả trong mơ còn la to hai tiếng “cố lên”. Sáng dậy, nghe tin các cô gái của chúng ta đã làm nên kì tích bằng cú lội ngược dòng ngoạn mục làm ai ai cũng vui mừng khôn xiết. Và ngày ấy đã đến, tôi lại trúng ngay ca gác, phải năn nỉ mãi bằng mấy gói mì tôm cậu bạn mới đồng ý đổi ca. Dù hơi tốn kém, nhưng để xem được trận bóng kinh điển đánh đổi như vậy chẳng có gì phải tiếc. Và nước mắt của tôi cũng đã hòa chung với các tuyển thủ Việt Nam khi ta lại lỗi hẹn với cúp vàng, vì việc này  mà bị mấy đứa chung tiểu đội đặt cho biệt danh “chiến sĩ mít ướt”… Đây là một kỉ niệm vui xen lẫn buồn và đáng để nhớ.

Mười một năm đã trôi qua, VTV cúp vẫn luôn có sức hút riêng của mình, đi đến đâu người hâm mộ vẫn luôn xếp hàng dài để mua vé vào sân cổ vũ các tài năng bóng chuyền nữ Việt Nam. Bắc có, Nam chẳng thiếu, Trung đã về nhưng nó vẫn luôn là cơn khát của người hâm mộ đặt biệt là ở những địa phương nó chưa từng đặt chân đến. Người dân xứ “nẫu” Bình Định mong một ngày không xa được tận mắt nhìn thấy các cô gái tài năng này bằng xương bằng thịt, được thỏa lòng xem những trận đấu bóng chuyền đỉnh cao và được nói câu “Tôi yêu VTV cúp, tôi yêu các cô gái vàng Việt Nam”.

Tôi xin kết thúc bài viết của mình bằng một bài thơ do tôi tự sáng tác với những cảm xúc tận đáy lòng mình.

 

 
VTV cúp – Những cô gái vàng Việt Nam

VTV cúp đã về

Giữa mùa hè nóng tưng bừng khỏi chê

Còn đâu Kim Huệ , Phạm Yến

Đã thay vào đó những nàng tiên xinh

Chủ công số một Đỗ Minh

Quyết tâm đập mạnh hết mình người ơi

Linh Chi ơi hỡi Linh Chi

Chuyền hai là chị không nghi ngờ gì

Lại thêm Thanh Thúy chủ công

Giang tay đập bóng đám đông giật mình

Kim Liên có nghĩa có tình

Liều bay đỡ bóng quên mình hiểm nguy

Cũng đâu kém chị kém em

Bùi Ngà trẻ tuổi lại thêm đa tài

Đừng quên chị cả Ngọc Hoa

Vẫn luôn xứng đáng đóa hồng xinh tươi

 

Tôi yêu tôi quý bóng chuyền

Tôi thương tôi nhớ nét duyên ngời ngời

Mong sao gặp bạn ngoài đời

Để tôi nói hết bao lời đam mê

Cuối lời không dám lê thê

Cầu mong tuyển nữ hóa mơ ẵm vàng

                               

Trên đây là những dòng cảm xúc của tôi muốn gởi đến đến chương trình VTV cúp của tôi. Với hi vọng tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong  VTV cúp Sắc Ngọc Khang 2015 đi đến thắng lợi cuối cùng.  Xin chân thành cảm ơn chương trình


Anh Quân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI