VTV Cup – "Vườn ươm" tài năng cho bóng chuyền nữ Việt Nam

Cập nhật 08:34 ngày 16/07/2015

Kể từ khi ra đời, VTV Cup đã trở thành một “món ăn” tinh thần không thể thiếu với fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu này cũng được giới chuyên môn đánh giá là một “vườn ươm” tài năng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.


VTV Cup 2015 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/7 đến 1/8

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là một giải đấu được sự phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam với sự tham dự của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam và các đội bóng mạnh hàng đầu khu vực và châu lục. Đây là giải đấu uy tín nhất của làng bóng chuyền Việt Nam, một trong những giải đấu chính thức hàng năm trong hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á. Kể từ khi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại nhà thi đấu Trần Quốc Toản – tỉnh Nam Định, đến nay sau 11 năm tổ chức VTV Cup đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu với các fan hâm mộ bóng chuyền của cả nước.

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang trẻ hóa lực lượng triệt để

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015 là năm thứ 12 của giải đấu. VTV Cup năm nay sẽ diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu từ ngày 25/7 đến 1/8 với sự tham dự của 6 đội bóng bao gồm đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và 5 khách mời quốc tế là Đại học Nam Kinh, CLB Liêu Ninh của Trung Quốc, Đội tuyển Triều Tiên với lực lượng chủ chốt là CLB 4.25 của nước này, đội tuyển Philippines và U23 Thái Lan. Với việc lực lượng các đội bóng được đánh giá là khá cân bằng, VTV Cup 2015 được chờ đợi sẽ mang đến cho các fan hâm mộ bóng chuyền cả nước những trận đấu nảy lửa, rượt đuổi tỷ số kịch tính.Ngoài việc trở thành “món ăn” tinh thần cho các fan hâm mộ bóng chuyền, kể từ khi ra đời Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đang dần trở thành “vườn ươm” tài năng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nhất tại VTV Cup năm 2014, tại giải đấu này HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu một loạt gương gương mặt trẻ sinh từ năm 1994 đến 1996 gồm Trần Thị Thanh Thúy, Lê Thị Dung, Hà Ngọc Diễm, Lê Thị Hồng, Nguyễn Thị Phước, Bùi Thị Ngà và Lê Thị Thanh Thúy bên cạnh những đàn chị giàu kinh nghiệm như Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh. Dù đội hình đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này khá trẻ nhưng với khao khát của tuổi trẻ và khát vọng tỏa sáng, các học trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã gây bất ngờ với các đội khách mời để giành chức vô địch.Tại VTV Cup 2015, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện chiến lược trẻ hóa lực lượng khi cũng chỉ giữ lại hai trụ cột giàu kinh nghiệm là Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Libero Nguyễn Thị Kim Liên, HLV Thái Thanh Tùng tiếp tục tin tưởng vào những gương mặt trẻ như Trần Thị Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Thị Hồng Đào, Lê Thị Hồng…. Một năm về trước đây chỉ là những gương mặt tiềm năng thì giờ đây họ đã trở thành những trụ cột quan trọng của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. HLV Thái Thanh Tùng cũng rất ấn tượng với sự tiến bộ của những cái tên này trong một năm qua và đánh giá Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Bùi Thị Ngà sẽ là trụ cột của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong nhiều năm nữa.

 

Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh cũng trưởng thành từ VTV Cup


Đang là VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại nhưng ít ai biết rằng Nguyễn Thị Ngọc Hoa cũng từng bước trưởng thành từ Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup. Ngọc Hoa có tên trong đội hình nữ Việt Nam ở ngay giải Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2004, giải đấu đội tuyển nữ Việt Nam chỉ giành vị trí thứ 4 chung cuộc. Trong suốt 11 năm qua, Ngọc Hoa sau này là Đỗ Thị Minh từng bước khẳng định sự trưởng thành của mình trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Hiện Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh đang là những trụ cột quan trọng để dìu dắt những gương mặt trẻ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam từng bước trưởng thành để khẳng định mình trong tương lai.Đánh giá về những đàn em trước VTV Cup 2015, Nguyễn Thị Ngọc Hoa cho biết: “Các em đã được tham gia và thi đấu tốt nhiều giải đấu lớn trong thời gian qua, đặc biệt là giải vô địch châu Á và SEA Games 28, với những trận đấu rất khốc liệt. Hoa mong rằng qua những giải đấu này, các em có thể sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm và tiếp tục khẳng định sự trưởng thành của mình tại VTV Cup 2015 này”.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Trần Quang - Nguồn: TTVN
(Thethao.vtv.vn)

Những gương mặt để lại nhiều ấn tượng tại VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015

0 0 Xem thêm

Tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup – Sắc Ngọc Khang năm nay, bên cạnh chức vô địch đầy xứng đáng của ĐT bóng chuyền nữ U23 Thái Lan, thì chúng ta còn được chứng kiến rất nhiều VĐV xuất sắc, với tài năng đã được thừa nhận và ghi dấu ấn đậm nét với người hâm mộ. Sau đây hãy cùng điểm qua những gương mặt để lại nhiều ấn tượng nhất ở vị trí thi đấu của mình.